Thư gửi ba mẹ từ Trại hè tiếng Anh Philippines

Bức thư của bạn Quỳnh Anh tham dự VietPhil Camp – Trại hè tiếng Anh Philippines năm trước gửi cho ba mẹ kể về cuộc sống tại trại hè của mình, cả nhà có thấy đáng yêu không ạ? Và dĩ nhiên là bạn ý viết thư bằng tiếng Anh rồi. Viết nhật ký hàng ngày và viết thư cho ba mẹ là một trong những hoạt động của VietPhil Camp đó ba mẹ!

“Philippines, 20/6.
Gửi gia đình thân yêu của con,
Con gái …. của ba mẹ đây ạ. Đây là cơ hội cho con được viết lá thư này cho ba mẹ. Con xin lỗi vì không thể viết nó bằng tiếng Việt. Con phải viết nó bằng tiếng Anh vì cô Trang đã yêu cầu như vậy.

Bố mẹ có khoẻ không ạ? Bố mẹ ở nhà có vui không? Con vẫn ổn, con đang có khoảng thời gian rất vui ở đây ba mẹ ạ. Con nhớ ba mẹ nhiều lắm. Bây giờ con sẽ kể cho ba mẹ nghe về cuộc sống của mình ở đây nhé!

Tại đây, có tất cả 5 người bạn ở cùng phòng với con. Các bạn đều rất tốt với con. Các bạn thân thiện và vô cùng niềm nở. Cô giáo trợ giúp của chúng con tên là Migz và cô ấy 38 tuổi. Ở trên lớp, các thầy cô đều rất tuyệt vời và con rất yêu quý họ. Đó là thầy giáo Ariel, cô giáo Jude Ann và Lee. Thầy Ariel dạy con trong các lớp tranh luận, cô Jude Ann và Lee thì dạy con trong các lớp học 1:1. Lee là cô giáo yêu thích nhất của con. Lớp học của cô lúc nào cũng hào hứng và đầy niềm vui. Cô rất mập và cũng rất đáng yêu bố mẹ ạ, cô còn có nụ cười rất đẹp nữa. Ở đây, con còn gặp rất nhiều bạn nam Hàn Quốc đẹp trai, bạn nam đáng yêu nhất là Justine và Justine mới chỉ 5 tuổi thôi. Em ấy học tiếng Hàn và cả tiếng Anh đều rất giỏi.

Hôm nay, con vừa nhận được kết quả bài kiểm tra từ vựng hàng tuần của mình: 85.5/100 và điểm 4 kỹ năng của con là 89/100. Thế thôi ba mẹ nhé, con phải đi bây giờ đây ạ.

Hẹn ba mẹ vào 2/7 sắp tới.

Con yêu mọi người.”

Comments

comments