5 lý do ba mẹ nên cho con tham dự trại hè tiếng Anh quốc tế từ sớm

0
373
làm việc nhóm tại trại hè

Cho con tham dự trại hè tiếng Anh quốc tế từ sớm đang trở thành một xu hướng trong những năm gần đây. Lý do nào khiến mô hình học tập này có thể dành trọn niềm tin của các bậc phụ huynh, hãy cùng VietPhil tìm hiểu trong bài viết dưới đây ba mẹ nhé!

NỘI DUNG

Lý do ba mẹ nên cho con tham gia các trại hè tiếng Anh từ sớm ?

Tiếp xúc với môi trường tiếng Anh từ sớm, con sẽ học dễ dàng hơn

Trại hè Fella

Theo một số kết quả nghiên cứu, con sẽ có khả năng tiếp thu, ghi nhớ và bắt chước một ngoại ngữ mới tốt nhất trong giai đoạn từ 3 – 15 tuổi. Nếu trong giai đoạn này ba mẹ chú ý và tạo môi trường học tiếng Anh cho con thì việc học tiếng Anh của con sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Các Trại hè tiếng Anh quốc tế sẽ là một lựa chọn tốt cho ba mẹ tìm kiếm môi trường học tiếng Anh cho các con. Mô hình này được thiết kế dành cho đa dạng các độ tuổi, đặc biệt một số trại hè đón nhiều học viên từ 6 tuổi tham gia.

Rèn phát âm tiếng Anh chuẩn ngay từ đầu

Kỹ năng làm việc nhóm

Phương pháp học tiếng Anh truyền thống tại các trường Việt Nam chủ yếu chú trọng vào ngữ pháp. Bên cạnh đó, hầu hết các giáo viên tại trường học là người Việt, vì vậy phát âm khó có thể chuẩn hoàn toàn.

Các con nhỏ tuổi thường sẽ bắt chước các lỗi sai. Lâu dài, con sẽ khó sửa lỗi phát âm và  không giao tiếp được tự nhiên như người bản ngữ.

Tại các trại hè tiếng Anh quốc tế hầu hết đều có các giáo viên người bản ngữ giúp con phát âm chuẩn ngay từ đầu và sửa các lỗi sai về phát âm cho con.

Hình thành phản xạ giao tiếp tiếng Anh tự nhiên

làm việc nhóm tại trại hè

Chắc hẳn bất cứ ba mẹ nào cho con học tiếng Anh cũng mong muốn con có thể hình thành phản xạ giao tiếp tiếng Anh tự nhiên như người bản ngữ. Tuy nhiên rất khó để con có được phản xạ này nếu như không có một môi trường sử dụng tiếng Anh thường xuyên.

Tại các trại hè tiếng Anh quốc tế, các con không chỉ được học các kiến thức tiếng anh trên lớp mà con được áp dụng chúng ngay trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày để giao tiếp với thầy cô, giao tiếp với bạn bè quốc tế, đi mua sắm, đi trải nghiệm văn hóa…

Rèn các kỹ năng mềm

Con học các thích nghi với cuộc sống tự lập

Trại hè tiếng Anh quốc tế còn là một môi trường lý tưởng để các con được rèn các kỹ năng mềm và kiến thức xã hội.

Điều nay có được nhờ chương trình học trải nghiệm đặc biệt của các trại hè tiếng Anh quốc tế. Các con không chỉ được học qua sách vở mà còn được học qua các buổi hoạt động ngoài trời, buổi làm việc nhóm, thuyết trình, … Ngay trong cuộc sống sinh hoạt con cũng phải chủ động theo dõi thời khóa biểu, tự làm vệ sinh cá nhân, giao tiếp với bạn bè…

Từ đó con hình thành các kỹ năng mềm như độc lập, biết cách giải quyết vấn đề, lãnh đạo, tư duy logic, đặt câu hỏi …..

Có thêm bạn bè mới, trải nghiệm nhiều nền văn hóa

Giao tiếp với thầy cô và bạn bè quốc tế
Giao tiếp với thầy cô và bạn bè quốc tế

Các trại hè tiếng Anh quốc tế đang trở thành một xu hướng không chỉ tại Việt Nam mà còn nhiều đất nước khác trên thế giới. Đặc biệt có thể kể đến một số nước ở Châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, Ả Rập…..

Vì vậy khi tham gia mô hình học tập này, con sẽ có cơ hội giao tiếp và có thêm nhiều bạn bè mới đến từ nhiều quốc gia. Đây cũng là cơ hội để con được trải nghiệm những nét văn hóa của nhiều đất nước, mở mang kiên thức về xã hội

Vận động cơ thể và rèn luyện sức khỏe

Vận động cơ thể

Bên cạnh tri thức thì có lẽ sức khỏe là một vấn đề được nhiều ba mẹ vô cùng quan tâm. Vậy ba mẹ đừng lo lắng vì các trại hè tiếng Anh quốc tế có rất nhiều hoạt động ngoài trời bên cạnh việc học, giúp con hoạt động thể chất và rèn luyện sức khỏe.

Giới thiệu các trại hè tiếng Anh Philippines

Ảnh trường Fella

Nhiều ba mẹ muốn cho con tham gia trại hè tiếng Anh từ sớm nhưng chưa biết nên gửi gắm con ở đâu mới đáng tin cậy. Vì vậy trong bài viết này VietPhil xin giới thiệu tới ba mẹ mô hình trại hè tiếng Anh Philippines.

Philippines từ lâu đã là một đất nước nổi tiếng với “Ngành công nghiệp đào tạo tiếng Anh”, thu hút hàng chục ngàn học viên từ nhiều quốc gia trên thế giới hàng năm.

Thành tựu trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh tại Philippines được kiểm chứng bởi những con số biết nói. Theo Viện khảo thí Giáo dục Mỹ, Philippines giữ vị trí số 3 trong danh sách các quốc gia nói tiếng Anh trên thế giới. 80% dân số Phillipines có thể nói tiếng Anh và sử dụng tiếng Anh như một công cụ giao tiếp trong cuộc sống thường nhật. Không chỉ vậy Phillippines quy tụ hơn 300 trường Anh ngữ nổi tiếng tạo mạng lưới dạy và đào tạo tiếng Anh đồng bộ tại quốc đảo này.

Các chương trình học tập tại trại hè tiếng Anh Phillippines cũng được đánh giá là vô cùng nổi bật với các lớp học 1-1 điển hình, một giáo viên kèm một học viên giúp các con được theo dõi và điều chỉnh chương trình học phù hợp với trình độ.

Hầu hết tất cả các trại hè tại Phillippines đều có các giáo viên người bản ngữ đảm nhiệm các lớp sửa phát âm giúp các con có thể giao tiếp tự nhiên như người bản địa. Những giáo viên người Phillippines tại trại hè cũng đảm bảo là có bằng cấp và trình độ chuyên môn cao, trải qua các bải kiểm tra gắt gao hàng tháng, hàng năm.

Điểm đặt biệt chương trình trại hè tại Phillippines đang áp dụng hai mô hình học là Sparta và Semi – Sparta. Giống như tên gọi, mô hình học Sparta là mô hình học dành cho những “chiến binh nhí” có phần nghiêm khắc với cường độ học tiếng anh cao lên đến 8 -10h/ ngày và các con không được ra ngoài vào các ngày trong tuần. Còn mô hình Semi – Sparta là một phiên bản “nhẹ đô” hơn của mô hình Sparta, với cường độ học tiếng anh ít thời lượng hơn và tạo điều kiện cho con được ra ngoài vào các ngày trong tuần sau giờ học. Các hai mô hình này đều tạo cho con một môi trường học tiếng Anh lý tưởng, giúp con cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh trong một thời gian ngắn.

Tiếp nối thành công của các mùa trước, hè 2023 sắp tới VietPhil kết hợp với trường Anh ngữ Fella tại Phillippines tổ chức trại hè Anh ngữ dành cho con từ 07 – 17 tuổi. Ba mẹ có thể xem thêm thông tin về trại hè qua đường link dưới đây.

>>> Trại hè tiếng Anh Philippines 2023 tại trường Anh ngữ Fella: https://vietphilcamp.com/trai-he-tieng-anh-philippines-2023-tai-truong-anh-ngu-fella/

Chi phí và liên hệ đăng ký

Ba mẹ vui lòng điền đầy đủ thông tin, VietPhil Camp sẽ liên hệ lại với ba mẹ để tư vấn và hướng dẫn chi tiết.