Hội thảo “Đọc sách” – Nơi đánh thức tiềm năng bản thân của các bạn nhỏ trại hè De La Salle

0
105

Tại trại hè De La Salle, cứ như thường lệ các buổi tối giữa tuần là khoảng thời gian các con được trải nghiệm, học hỏi nhiều điều mới lạ và khám phá những kiến thức kỹ năng sống mà không chỉ là bài học ở trên lớp. Tiếp nối hội thảo tuần trước, hôm nay các bạn nhỏ tiếp tục được tham dự một hội thảo với chủ đề không bao giờ hết hot trong thời gian qua, là chủ đề mà mỗi một người trưởng thành đang trong quá trình phát triển bản thân đều không bao giờ bỏ qua. 

Chủ đề có tên là: “The impact of reading books on students’ social skills” – dịch sát nghĩa là: “Tác động của việc đọc sách đến kỹ năng xã hội của học sinh” được lắng nghe bởi nhà diễn thuyết: Ông Mark Norman – Một nhà văn hóa, người kể chuyện, nhà tiểu thuyết, nhà viết kịch và một giáo viên có tên tuổi tại Philippines. 

Có lẽ đây không chỉ là chủ đề thân thuộc với các con, mà đây cũng là vấn đề mà các cha mẹ luôn quan tâm cho sự phát triển toàn diện của các con. Mỗi một cuốn sách đều là những kho tàng tri thức của ông cha ta để lại, của những nhà bác học, kỹ sư nổi tiếng. Khi đọc xong một cuốn sách các con sẽ thấy mở mang được rất nhiều điều tinh túy, những bài học quý giá, những câu chuyện với những nét văn hóa đặc trưng khác nhau từ mọi miền đất nước. 

Tại buổi hội thảo này, các bạn nhỏ đã nhận ra được những lợi ích của việc đọc sách và cách “làm bạn” với sách. Không coi sách như là những dòng chữ khô khan nhàm chán mà các con bắt buộc phải đọc nữa. Các con sẽ hiểu sách là những kiến thức tinh túy, những kinh nghiệm đúc kết từ nhiều năm bởi trong sách có những trải nghiệm thực tế mà trên mạng, internet hay báo chí đều sẽ không có được. Mỗi ngày, các con chỉ cần bỏ ra 15-30 phút đọc sách với thể loại mà các con thích, các con sẽ rèn luyện được thói quen đọc sách và tiếp thu cho mình được rất nhiều kiến thức mới bổ ích.

Tại buổi hội thảo này, các con cũng đã rất tự tin và hào hứng khi được đứng dậy và bày tỏ quan điểm của mình, tương tác với diễn giả trong buổi hội thảo. Khi trò chuyện, giao lưu với diễn giả các con được chia sẻ bản thân mình, chia sẻ nỗi khó khăn, thắc mắc của mình trong quá trình đọc sách. Từ đó các con sẽ chủ động hơn rất nhiều và không còn cảm thấy việc đọc sách là điều đáng sợ với bản thân mình nữa. 

Thầy cô tại trường và các cô VietPhil mong rằng nhờ đó, các con có thể tìm thấy niềm đam mê với những con chữ, chủ động hơn trong việc tiếp cận tri thức từ sách. Buổi hội thảo này thực sự là một cơ hội lớn với các con. Ngoài việc tích lũy tri thức các con được giao lưu, học hỏi từ những người bạn của mình – Các con sẽ hiểu nhau hơn và trở thành người bạn đồng hành, có chung niềm đam mê. 

Ba mẹ hãy cùng ngắm nhìn những hình ảnh của con tại buổi hội thảo đầy bổ ích này nhé!

Để con có một mùa hè tuyệt vời và đầy ý nghĩa, Ba mẹ đăng ký ngay để nhận tư vấn chi tiết về trại hè tại: http://m.me/VietPhilCamp