Vì sao cần phát triển tư duy và kỹ năng mềm cho con trong thời đại ngày nay?

0
828
Tư duy và kỹ năng mềm
Tư duy và kỹ năng mềm cần được trang bị cho con từ sớm.

NỘI DUNG

Tư duy và kỹ năng mềm là gì? Các loại hình tư duy và kỹ năng mềm 

Tư duy và kỹ năng mềm
Tư duy và kỹ năng mềm cần được trang bị cho con từ sớm.

Tư duy là quá trình hoạt động của não bộ tiếp nhận thông tin về một tình huống, sau đó nghiên cứu, phân tích và sáng tạo để định hướng cách thức, phương thức nhìn nhận và giải quyết tình huống phù hợp.

Kỹ năng mềm là kỹ năng thực hành xã hội được điều hành bởi trí tuệ cảm xúc, bao gồm các kỹ năng quan trọng trong cuộc sống như: Kỹ năng sống, giao tiếp, lãnh đạo, làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng lập kế hoạch….

Tư duy là hoạt động của não bộ và tinh thần. Kỹ năng mềm là những hành vi thể hiện ra bên ngoài như sử dụng ngôn ngữ, biểu đạt thái độ, ứng xử giữa người và người… Trong quá trình thực hiện kỹ năng mềm, con cũng cần phải có tư duy.

Đây là hai yếu tố vô cùng quan trong trong thời đại ngày này, ba mẹ cần trang bị cho con từ sớm.

Vì sao cần phát triển tư duy và kỹ năng mềm cho con trong thời đại ngày nay? 

“Tạo đà” thành công cho con trong sự nghiệp 

Tư duy và kỹ năng mềm chiếm 75% trong các yếu tố quyết định thành công trong sự nghiệp
Tư duy và kỹ năng mềm chiếm 75% trong các yếu tố quyết định thành công trên con đường sự nghiệp

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, kỹ năng mềm có ảnh hưởng rất lớn đến công việc. 75% quyết định sự thành công trong công việc thuộc về kỹ năng mềm. Theo đó kỹ năng cứng (kỹ năng chuyên môn) chỉ chiếm 25%.

Các nhà tuyển dụng cũng đề cao kỹ năng mềm trong buổi phỏng vấn. Kinh nghiệm tham gia các hoạt động tình nguyện, các câu lạc bộ tại trường học, tham gia các trại hè quốc tế, làm thêm, tham gia khóa học tiếng Anh để phát triển tư duy và kỹ năng mềm sẽ là điểm cộng vô cùng lớn cho con.

Trong quá trình làm việc, có tư duy và kỹ năng mềm giúp con tạo ấn tượng tốt và tính kết nối với đồng nghiệp, cấp trên cũng như giải quyết được công việc suôn sẻ.

Giúp con trở thành một công dân toàn cầu 

Tư duy và kỹ năng mềm giúp con trở thành một công dân toàn cầu
Tư duy và kỹ năng mềm giúp con trở thành một công dân toàn cầu.

Ngày nay, với xu thế hội của xã hội ngày càng có nhiều sự xuất hiện của các công ty đa quốc gia. Bên cạnh đó, nhiều ba mẹ cũng có mong muốn cho con theo học và làm việc tại nước ngoài.

Tập trung phát triển tư duy và bộ kỹ năng mềm sẽ giúp con trở thành trở thành một công dân toàn cầu, sở hữu khả năng sống và làm việc ở nhiều quốc gia khác nhau, vượt qua rào cản về ngôn ngữ, sự khác biệt văn hóa và khoảng cách địa lý…

Giúp con khác biệt với máy móc trong kỷ nguyên công nghệ

Con tạo sự khác biệt với máy móc nhờ tư duy và kỹ năng mềm.
Con tạo sự khác biệt với máy móc nhờ tư duy và kỹ năng mềm.

Thế kỷ 21 là kỷ nguyên của Công nghệ 4.0 với sự phát triển mạnh mẽ của trí tuệ nhân tạo AI. Đặc biệt khi Chat GPT xuất hiện trong thời gian vừa qua gây bão trên tất cả các công cụ tìm kiếm, được cho rằng sẽ thay thế con người trong nhiều lĩnh vực gây ra nạn thất nghiệp tràn lan.

Có tư duy và kỹ năng mềm sẽ giúp con tạo nên sự khác biệt vượt trội so với máy móc, sử dụng máy móc chỉ như một công cụ hỗ trợ.

Khám phá tiềm năng của bản thân, định hướng nghề nghiệp

Quá trình phát triển tư duy và kỹ năng mềm giúp con khám phá bản thân
Quá trình phát triển tư duy và kỹ năng mềm giúp con khám phá bản thân

Norman Cousins đã từng nói rằng ngay cả vũ trụ với hàng tỉ ngôi sao cũng không phức tạo và tuyệt duyệt như bộ não con người, minh chứng cho tiềm năng to lớn của não bộ con người. Hầu hết mỗi chúng ta đều chỉ sử dụng hết 20% năng lượng và tiềm năng của não bộ.

Phát triển tư duy và trau dồi các kỹ năng mềm sẽ giúp con thấu hiểu bản thân, độc lập trong tư duy và hành động, liên tục đặt câu hỏi và tìm tòi, nghiên cứu để khám phá ra tiềm năng của bản thân, từ đó tìm ra nghề nghiệp mà con yêu thích.

Trại hè Singapore 2023 VietPhil Camp giúp con phát triển tư duy và kỹ năng mềm 

Hành trình khám phá công viên Universal Studio lớn nhất Châu Á của học viên VietPhil
Hành trình khám phá công viên Universal Studio lớn nhất Châu Á của học viên VietPhil

Tiếp nối thành công các mùa hè trước, VietPhil Camp tổ chức Trại hè Singapore 2023 dành cho các con từ 7 tuổi.

Trại hè là sự kết hợp giữa các lớp học ngoại ngữ, các chương trình phát triển kỹ năng cá nhân và các hoạt động trải nghiệm, tham quan đất nước Singapore xinh đẹp.

Nội dung đào tạo tiếng Anh bao gồm các bài học tiếng Anh tình huống được thiết kế để giúp con thoải mái khi trò chuyện với người dân địa phương bằng tiếng Anh. Con có thể áp dụng những nội dung đã học được trong toàn bộ thời gian của trại hè.

Chương trình phát triển cá nhân bao gồm các bài học về kỹ năng được thiết kế dựa trên mô hình Trí tuệ cảm xúc và Giao tiếp tích cực, xây dựng sự tự tin cho con thông qua tương tác và giao tiếp với chính con và những người xung quanh.

Thông tin chi tiết trại hè Singapore 2023: https://vietphilcamp.com/trai-he-singapore-2023-danh-cho-con-tu-tu-8-tuoi/

Chia sẻ của ba mẹ 

Hàng ngàn ba mẹ và các con đã tin tưởng lựa chọn VietPhil Camp để đồng hành mỗi mùa hè từ năm 2015 trên khắp các thành phố từ trại hè Philippines, Malta – Châu Âu, trại hè Mỹ, Canada, Singapore, Malaysia, Úc… Ba mẹ hãy cùng xem chia sẻ của hơn 100 phụ huynh đã từng cho con tham dự du học hè Philipiines của VietPhil Camp nhé.

[elfsight_testimonials_slider id=”4″]

Chi phí và liên hệ đăng ký 

Ba mẹ vui lòng điền đầy đủ thông tin, VietPhil Camp sẽ liên hệ lại với ba mẹ để tư vấn và hướng dẫn chi tiết.