Các lợi ích mà trại hè quốc tế mang lại cho con bạn

0
561

Một kỳ nghỉ hè nữa lại đang đến gần, các con sẽ được nghỉ học trong khi bố mẹ vẫn phải đi làm. Điều này đặt ra cho các bậc phụ huynh không ít trăn trở về việc sinh hoạt và rèn luyện của con sao cho tốt nhất. Những khóa học của trại hè thật sự là một gợi ý hấp dẫn. Vì sao nên cho trẻ tham gia các chương trình trại hè kỹ năng sống? Câu trả lời sẽ được VietPhil Camp giải đáp ngay sau đây!

Rèn luyện tính tự lập, tăng sự tự tin

Các trại hè được tổ chức sẽ tập hợp các nhóm trẻ em theo các độ tuổi khác nhau cùng sinh hoạt chung dưới sự hướng dẫn của đội ngũ quản lý. Đây là môi trường tốt nhất để giúp các con rèn luyện tính tự lập và có thể tự tin hơn trước đám đông.

Theo các chuyên gia tâm lý, những trẻ em nhút nhát thường ngại giao tiếp, sống khép mình và không dám trình bày ý kiến của mình vì sợ bị đánh giá. Theo thời gian, sẽ hình thành nên sự mặc cảm, thiếu tự tin, ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của trẻ. Khi tham gia trại hè, các con sẽ khắc phục được những yếu điểm đó của mình, trở nên mạnh dạn và tự tin hơn.

Đến trại hè, trẻ sẽ có thêm nhiều người bạn mới. Việc làm quen với các bạn cũng giúp cho bé mạnh dạn hơn trong giao tiếp. Không những vậy, các con còn được tham gia các lớp học trực quan, sinh động dưới sự đào tạo và hướng dẫn của các chuyên gia. Thông qua đó, trẻ sẽ được học cách giao tiếp tự tin, các tư thế và cử chỉ giúp bản thân cảm thấy tự tin nhất và tạo thiện cảm cho những người xung quanh.

Mở rộng thêm các mối quan hệ bạn bè

Đây cũng là một lý do vì sao cha mẹ nên cho trẻ tham gia các chương trình trại hè ý nghĩa. Ngoài những người bạn mà trẻ tiếp xúc trên lớp học, ở khu phố thì nay trẻ sẽ có thêm những người bạn mới. Tại trại hè, các nhóm trẻ sẽ được phân theo độ tuổi để giúp các bé dễ hòa nhập hơn.

Kỳ nghỉ hè đến, các bé không có cơ hội để gặp gỡ những người bạn trong lớp đang gắn bó với mình hàng ngày. Chắc chắn tâm lý trẻ sẽ cảm thấy buồn chán và hụt hẫng. Khi trẻ tham gia vào các trại hè, tại đây, những người bạn mới sẽ giúp trẻ trở nên vui vẻ và hòa đồng hơn. Chắc chắn con bạn sẽ tìm được bạn chơi “hợp cạ” nữa đấy.

Trại hè thường có các lớp học kỹ năng, những sân chơi chung. Khi cho trẻ tham gia, trẻ sẽ được hòa mình vào tập thể, biết cách làm việc theo nhóm, biết chia sẻ với đồng đội. Thông qua các hoạt động vui chơi với bạn bè, trẻ cũng sẽ hoàn thiện kỹ năng giao tiếp, ứng xử cũng linh hoạt hơn.

Khám phá tiềm năng của trẻ

Chúng ta đều biết rằng, việc học ở nhà trường chủ yếu giúp trẻ thu nhận kiến thức và rèn luyện một số tác phong, nguyên tắc đạo đức cơ bản. Các chương trình đào tạo ngoại khóa về kỹ năng sống, kỹ năng mềm tại nhà trường rất hạn chế. Do đó, trẻ không bộc lộ được những tiềm năng của mình.

Tham gia trại hè thì ngược lại. Mục đích tổ chức trại hè đó là tạo cho trẻ một sân chơi bổ ích kèm theo các lớp học kỹ năng ý nghĩa. Các con tạm gác bài vở sang một bên và được thỏa sức thể hiện các thế mạnh của bản thân mình. Qua đó, các con sẽ biết được mình thích gì, mình có sở trường về những lĩnh vực nào …

Có rất nhiều trò chơi thú vị tại trại hè như vượt chướng ngại vật, ghép hình, bé làm họa sĩ, bé làm ca sĩ … Thông qua đó bé  sẽ biết được mình có thế mạnh gì, mình có thể thực hiện tốt những vai trò gì và chắc chắn sẽ thấy thích thú khi nhận ra mình có khả năng học hỏi và làm nhiều điều mới lạ.

Thực tế, có nhiều phụ huynh chia sẻ rằng, khi con ở nhà rất nhút nhát, không dám múa hát trước đám đông. Nhưng sau một khóa tham gia trại hè, con đã tự tin cầm mic đứng hát trên sân khấu. Các cô giáo cũng nhận xét con năng nổ và hăng hái giơ tay phát biểu ý kiến xây dựng bài hơn.

Với những ý nghĩa thiết thực mà trại hè mang lại, ngày càng nhiều phụ huynh đã lựa chọn cho con tham gia chương trình trại hè ý nghĩa để phát triển bản thân toàn diện và có một kỳ nghỉ hè thú vị nhất.

Tham gia trại hè nào uy tín để con vừa học vừa chơi

Trại hè Philippines 2022trại hè Singapore 2022 hội tụ đầy đủ các chương trình giúp trẻ em thỏa sức sáng tạo và rèn luyện bản thân. Với mục tiêu khơi dậy tiềm năng của từng trẻ em, đây là trại hè không ngừng tìm tòi và đưa ra các phương pháp huấn luyện phù hợp với từng nhóm tuổi nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất. Chương trình trại hè thường xuyên đổi mới qua từng mùa hè, mang đến sự cuốn hút cho các em. Hè 2022 lại đến rồi, hãy lựa chọn trại hè phù hợp để con có những giờ phút thực sự ý nghĩa bố mẹ nhé!

LIÊN HỆ

Ms. Vivian/Phương Linh – Camp Director
Hotline : 0974.400.886/ Email: vivianluu@vietphil.com

Hoặc ba mẹ vui lòng điền đầy đủ thông tin trong link dưới đây, VietPhil Camp sẽ liên hệ lại với ba mẹ để tư vấn và hướng dẫn chi tiết.

LINK ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here