Các mô hình trại hè quốc tế “hot” nhất tại Việt Nam 

0
322
Trại đông

Thời gian sắp tới là cơ hội để các bạn nhỏ được quay lại với các đường bay, trải nghiệm và gặt hái cho bản thân những kinh nghiệm quý giá với các trại hè quốc tế năm 2023. Trong bài viết dưới đây, VietPhil xin điểm tên bốn mô hình trại hè quốc tế phổ biến nhất tại Việt Nam dành cho con, ba mẹ hãy cùng theo dõi nhé!

NỘI DUNG

Trại hè quốc tế là gì? 

VietPhil Camp Canada 2019 - 5 (1)

Trại hè quốc tế là những khóa học ngắn hạn được thiết kế với một chương trình học riêng, thường kéo dài từ 1-8 tuần vào mỗi dịp nghỉ hè hoặc nghỉ đông, do các tổ chức giáo dục tại Việt Nam kết hợp với các trường quốc tế uy tín tại các nước như Philippines, Singapore, Canada, Úc, Mỹ v..v.. tổ chức.

Mục tiêu của trại hè quốc tế mang đến một môi trường giúp trẻ có cơ hội tiếp xúc và phát triển các bộ kỹ năng mềm như lãnh đạo, thuyết trình, phản biện, làm việc nhóm,…Và đặc biệt là cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh. Bên cạnh đó, trại hè còn giúp các học viên có cơ hội được trải nghiệm, hiểu biết thêm về các nền văn hóa của nhiều quốc gia trên thế giới.

Các mô hình trại hè quốc tế phổ biến 

Xét theo nội dung tổ chức, chúng ta có thể phần loại 4 mô hình trại hè quốc tế phổ biến, được không chỉ các phụ huynh Việt Nam mà còn các nước phát triển cùng quan tâm. 

Trại hè tiếng anh 

Học tiếng Anh tại Philippines
Lớp học 1:1 (Một giáo viên kèm một học viên) nâng cao tối đa khả năng tập trung

Tiếng anh là một trong những điều kiện tiên quyết giúp trẻ hội nhập và trở thành một công dân toàn cầu. Hoàn toàn nhận thức được điều này, tại Việt Nam, đã có nhiều bố mẹ đầu tư cho con đi học thêm tiếng anh từ nhỏ, thậm chí cho con đi học thêm khi tiếng Việt còn chưa sõi, hoặc tốn hàng chục triệu đồng mỗi tháng để đầu tư vào các trung tâm tiếng anh. 

Tuy nhiên con vẫn không thể sử dụng tiếng anh để giao tiếp thành thạo vì các phương pháp học trên không tạo ra cho trẻ môi trường luyện tập tiếng anh thường xuyên, hàng ngày. Trẻ học xong rồi nhanh quên. Bên cạnh các phương pháp học truyền thống trên, ba mẹ có thể cho con tham gia các trại hè tiếng anh quốc tế. 

Tham gia các trại hè tiếng anh quốc tế, trẻ được tiếp xúc và sử dụng tiếng anh thường xuyên để giao tiếp, tạo ra phản xạ ngôn ngữ và vượt qua nỗi sợ tiếng anh. Thông thường từ 2-4 tuần, trẻ có thể cải thiện rõ rệt khả năng giao tiếp bằng tiếng anh, dần dần việc nói trở thành bản năng của trẻ. 

Hiện nay Philippines là một đất nước nổi bật nhất với nền “Công nghiệp đào tạo tiếng anh” với gần 300 trường Anh ngữ trải rộng ở khắp các thành phố lớn như Cebu, Baguio, Clark v..v.. và phương pháp dạy 1:1, một giáo viên kèm một học viên trong một căn phòng riêng biệt. Theo đó, thống kê của một tờ báo địa phương tại Philippines cho biết hàng năm, Philippines đón khoảng 264.000 lượt học sinh tới Cebu và Baguio học tiếng anh, cũng như đến 93,5% dân số Philippines có thể giao tiếp thông thạo bằng tiếng anh. Một số trại hè nổi bật có thể kể đến như Trại hè tiếng Anh tại trường Anh ngữ Fella; Trại hè tiếng Anh tại EV academy…

Tiếp nối thành công của các năm trước đồng thời đáp ứng mong muốn của cha mẹ và các con, VietPhil mở bán Trại hè tiếng Anh Philippines 2023 tại trường Anh ngữ Fella, cung cấp giải pháp học tiếng Anh hiệu quả nhờ đội ngũ giáo viên được tuyển chọn khắt khe, có dày dặn kinh nghiệm cùng hệ thống các khóa học đa dạng như ESL, TOEIC, TOEFL, IELTS, Business… Trường cũng liên tục cập nhật các khóa học, nâng cao trình độ giáo viên nhằm giúp học viên đạt hiệu quả cao trong học tập.  Ba mẹ có thể tham khảo thêm thông tin của Trại hè tiếng Anh Philippines 2023 tại trường Anh ngữ Fella tại link đính kèm dưới đây:

>>> Trại hè tiếng Anh Philippines 2023 tại trường Anh ngữ Fella: https://vietphilcamp.com/trai-he-tieng-anh-philippines-2023-tai-truong-anh-ngu-fella/

Trại hè công nghệ 

Singapore là địa điểm tập trung các Trại hè “Công nghệ xanh” chất lượng nhất

Đứng thứ 2 trong danh sách được các bậc cha mẹ quan tâm là mô hình trại hè công nghệ. Thật vậy, sau ngoại ngữ, công nghệ là lĩnh vực được rất nhiều bậc phụ huynh mong muốn con em mình sớm nắm bắt và phát triển để hội nhập với xu thế phát triển của thế giới.

Các trại hè quốc tế công nghệ thường diễn ra từ 10 đến 14 ngày với nội dung bao gồm các hoạt động trải nghiệm các công nghệ tiên tiến, ứng dụng đời sống từ đó sáng tạo ra nhiều ý tưởng phát triển cộng đồng. Hình thành tư duy sáng tạo, ứng dụng công nghệ xử lý các vấn đề xã hội thông qua các lớp học về Robotics cơ bản, STEM, ASEAN 4.0 Intensive Training. Ngoài ra các kỹ năng như giao tiếp tiếng anh, lãnh đạo, tự chủ, hùng biện v..v.. cũng được phát triển thông qua các trại hè này. 

Những đất nước phát triển mô hình trại hè này gồm có: Singapore, Malaysia, Mỹ v..v… Vì vậy, dịp Tết tới đây VietPhil tổ chức Trại đông Quốc tế “Công nghệ xanh” tại Singapore 2022 nhằm giới thiệu các vấn đề toàn cầu mà thế giới phải đối mặt và cách chúng ta có thể giải quyết nó bằng cách sử dụng tài nguyên thiên nhiên và công nghệ. Học viên sẽ được trải nghiệm thực tế với các hoạt động và các thí nghiệm khoa học giúp hướng dẫn học viên hình dung trực tiếp các vấn đề và giải pháp. Ngoài ra, các bạn còn được phát triển và thể hiện tài năng hùng biện của mình trước đám đông, đồng thời nâng cao năng lực tư duy logic cũng như khả năng tiếng Anh của mình. Ba mẹ có thể tham khảo thông tin qua link sau:

>>> Link thông tin Trại đông Quốc tế “Công nghệ xanh” tại Singapore 2022: https://vietphilcamp.com/trai-dong-quoc-te-cong-nghe-xanh-tai-singapore-tet-2022/

Trại hè kỹ năng 

Kỹ năng giải quyết vấn đề
Kỹ năng làm việc nhóm, phản biện, thuyết trình… được chú trọng cải thiện trong chương trình trại hè

Trong cuộc sống sinh hoạt, học tập và công việc sau này, trẻ cần có những kỹ năng mềm để ứng dụng như một công cụ trợ giúp. Bộ kỹ năng mềm này bao gồm có: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề, tư duy phản biện, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng đặt câu hỏi … 

Đối với phương pháp giáo dục truyền thống ở trường, trẻ khó có thể phát triển những kỹ năng này do chủ yếu trẻ được học lý thuyết thông qua sách vở và những kinh nghiệm được thầy cô giáo đúc kết sẵn. Trẻ không có đủ không gian để tự tìm hiểu, suy nghĩ, nghiên cứu và tư duy. 

Tham gia trại hè kỹ năng, trẻ được học thông quá các trải nghiệm thực tế. Trong học tập, trẻ phải làm việc nhóm, hình thành tư duy phản biện và thuyết trình trước đám đông. Trong sinh hoạt, trẻ phải tự chủ giải quyết các vấn đề của bản thân. Ngoài ra, trẻ còn được giao lưu kết bạn với bạn bè quốc tế và trải nghiệm nhiều nền văn hóa khác nhau. 

Hiện nay, những nước phát triển mạnh mẽ mô hình trại hè kỹ năng bao gồm có Singapore, Úc, Canada…. Nổi bật có thể kể đến như Trại đông quốc tế (Tết 2022) tại Sydney, Úc; Trại hè Canada 2023 cho con từ 12 tuổi

Trại hè STEAM 

Để phát triển toàn diện các kỹ năng của trẻ, thì trại hè Steam là một lựa chọn đúng đắn với các bậc phụ huynh. Hiện nay, Steam dần trở thành xu hướng giáo dục tại các nước phát triển trên thế giới, được tổ chức dành cho các bạn nhỏ có lứa tuổi từ 7-14 tuổi. 

Giáo dục Steam là một phương pháp học tập sử dụng 5 môn học cơ bản, gồm có: Khoa học (Science); Công nghệ (Technology); Kỹ thuật (Engineering); Nghệ thuật (Art); Toán (Maths). Phương pháp học tập này giúp học sinh tìm hiểu kiến thức, đối thoại và tư duy hùng biện. 

Ba mẹ có thể tham khảo các trại hè Steam tại Philippines, Singapore, Malaysia,v..v..

Chi phí và liên hệ đăng ký

Ba mẹ vui lòng điền đầy đủ thông tin, VietPhil Camp sẽ liên hệ lại với ba mẹ để tư vấn và hướng dẫn chi tiết.


    LEAVE A REPLY

    Please enter your comment!
    Please enter your name here