Phá bỏ rào cản giúp con giao tiếp tiếng Anh tốt nhờ trại hè Anh ngữ tại Philippines

0
388
Trại hè tiếng Anh tại Philppines giúp giao tiếp tiếng Anh tốt

Thấy con còn gặp nhiều khó khăn trên chặng đường học tiếng Anh giao tiếp. Ba mẹ hãy cho con tham gia các trại hè Anh ngữ tại Philippines. Trong bài viết hôm nay, VietPhil sẽ lý giải vì sao những mô hình trại hè này lại phá bỏ những rào cản, giúp con giao tiếp tiếng Anh tốt. 

NỘI DUNG

Con gặp phải những rào cản nào khi giao tiếp tiếng Anh ?

Con gặp nhiều rào cản khi học giao tiếp tiếng Anh
Con gặp nhiều rào cản khi học giao tiếp tiếng Anh.

Tâm lý ghét bỏ tiếng Anh là một lý do lớn nhất dẫn đến việc con không thể giao tiếp tiếng Anh tốt. Khác với những môn học có phần quen thuộc, tiếng Anh là một ngôn ngữ hoàn toàn mới khiến con không bắt nhịp kịp với bài học và trở nên lo lắng, sợ hãi. Việc học trên lớp chỉ thông qua sách vở và nhiều bài tập về nhà cũng khiến con cảm thấy khô khan, chán nản.

Ngoài ra, con cũng rất khó để diễn đạt câu nói bằng tiếng Anh khi thiếu vốn từ vựng và mẫu câu. Nhiều con còn mắc chứng phản xạ giao tiếp chậm vì còn phải dịch tiếng Anh ra tiếng Việt trong đầu. Phát âm của các con cũng không chuẩn, dẫn đến nói các bạn nghe không hiểu và cũng không hiểu các bạn khác đang nói gì.

Trên hết, các con không có môi trường để luyện tập giao tiếp tiếng Anh hàng ngày. Vì vậy tiếng Anh mãi là một ngôn ngữ xa lạ. Các con học xong nhanh quên. Nỗi sợ tiếng Anh cũng không được loại bỏ.

Trại hè Anh ngữ tại Philippines là môi trường lý tưởng loại bỏ những rào cản, giúp con giao tiếp tiếng Anh tốt

Hiện nay, Philippines nổi tiếng là một “lò” đào tạo tiếng Anh với hơn 300 trường Anh ngữ nổi tiếng tọa lạc tại các thành phố như Cebu, Baguio, Clark, … Các trường Anh ngữ tại Philippines có kinh nghiệm lâu năm trong công tác tổ chức trại hè, cung cấp các khóa học ESL (khóa học giao tiếp tiếng Anh). Các chương trình trại hè có những đặc điểm nổi bật dưới đây, giúp con phá bỏ rào cản để giao tiếp tiếng Anh tốt.

Mô hình Sparta tạo môi trường giao tiếp tiếng Anh thường xuyên

Mô hình Sparta tạo môi trường học tiếng Anh chuyên biệt
Mô hình Sparta tạo môi trường học tiếng Anh chuyên biệt.

Các trại hè ở Philippines nổi tiếng với mô hình đào tạo tiếng Anh Sparta cường độ cao. Các con sẽ phải tham gia các lớp tiếng Anh lên đến 9 tiếng một ngày, từ thứ hai đến thứ 6. Các con chỉ được ra ngoài và tham gia hoạt động ngoại khóa vào các ngày cuối tuần.

Bên cạnh đó, tham gia trại hè các con sẽ được gặp gỡ nhiều bạn bè đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Vì vậy, việc sử dụng tiếng Anh để giao tiếp là một điều bắt buộc.

Khơi gợi đam mê học tiếng Anh thông qua phương pháp học trải nghiệm

Học tiếng Anh qua trải nghiệm thực tế
Học tiếng Anh qua trải nghiệm thực tế.

Ba mẹ cũng đừng quá lo mô hình Sparta nghiêm khắc khiến con lo sợ. Vì ngoài các giờ học có phần căng thẳng, các chương trình trại hè sẽ có các hoạt động ngoại khóa, giúp các con học từ những trải nghiệm thực tế.

Các ngày trong tuần, các con có thể tham gia các hoạt động thể thao, hội nhóm tại trường như bơi lội, chơi bóng rổ, đọc sách, xem phim….

Đặc biệt các ngày cuối tuần, các trại hè thường tổ chức cho khám phá các địa danh và đặc trưng văn hóa Philippines thông qua các hoạt động như lặn biển tại đảo Oslod (Cebu), trải nghiệm City Tour, tham quan Shopping Mall, tham gia Sport Festival,….

Trang bị kiến thức tiếng Anh toàn diện với mô hình lớp 1:1, lớp 1:4

Lớp học 1:1 (một giáo viên kèm một học viên) nổi tiếng tại Philippines
Lớp học 1:1 (một giáo viên kèm một học viên) nổi tiếng tại Philippines.

Chương trình học tại Trại hè Anh ngữ tại Phillippines cung cấp các lớp học cải thiện toàn diện bộ kỹ năng như nghe, nói, đọc, viết, ngữ pháp, từ mới ….. một cách vô cùng hiệu quả.

Đặc biệt chương trình nổi bật với mô hình lớp học 1:1 (Một giáo viên kèm một học viên), giúp giáo viên theo sát tình hình học và điều chỉnh tốc độ cho phù hợp với từng học viên .

Ngoài ra, lớp học 1:4 (Một giáo viên kèm bốn học viên) cũng khá phổ biến tại các trại hè Anh ngữ Philippines. Các lớp học giúp con vừa được thầy cô kèm cặp, vừa được giao tiếp và thảo luận với bạn bè

Phương pháp học Callan luyện tập phản xạ tiếng Anh

Một số trại hè Anh ngữ tại Philippines đang ứng dụng phương pháp học Callan, luyện tập phản xạ tiếng Anh. Với phương pháp này, con sẽ phải nhắc lại y hết câu của giáo viên nhiều lần lặp lại với tốc độ ngày một nhanh hơn. Vì vậy, con sẽ không có thời gian để suy nghĩ và nhẩm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt trong đầu. Qua đó, việc giao tiếp tiếng Anh trở thành phản xa, bản năng của con.

Tỷ lệ giáo viên bản ngữ cao giúp con rèn phát âm

Tỷ lệ giáo viên bản ngữ tại các trại hè Philippines rất cao
Tỷ lệ giáo viên bản ngữ tại các trại hè Philippines rất cao.

Hầu hết tất cả các trại hè Anh ngữ tại Philippines phải có một nhóm giáo viên người bản ngữ, có kinh nghiệm giảng dạy cho học viên quốc tế để đảm bảo các lớp phát âm cho con.

Con sẽ được điều chỉnh phát âm ngay khi mắc lỗi và học cách diễn đạt tiếng Anh một cách tự nhiên như người bản ngữ.

Giáo viên chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm

Giáo viên chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm
Giáo viên chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm.

Không chỉ các giáo viên bản ngữ, các giáo viên Philippines cũng phải trải qua quá trình thi tuyển và được chọn lọc kỹ càng. Giáo viên tại các trại hè Anh ngũ có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm đào tạo học viên quốc tế. Ngoài ra, đội ngũ giáo viên còn được tham gia các khóa đào tạo định kỳ.

Một số trại hè Anh ngữ có liên kết với các tổ chức tiếng Anh danh tiếng như IDP, Hội đồng Anh nên không chỉ các khóa ESL, các khóa học Ielts cũng rất phát triển vì giáo viên được cập nhập cấu trúc đề thi mới liên tục.

Để tiếp nối thành công của các năm, hè 2023 tới đây VietPhil tổ chức Trại hè tiếng Anh Philippines 2023 tại trường Anh ngữ Fella, tạo môi trường cho con cải thiện khả năng giao tiếp.

Ba mẹ vui lòng điền đầy đủ thông tin, VietPhil Camp sẽ liên hệ lại với ba mẹ để tư vấn và hướng dẫn chi tiết.


     

     

    LEAVE A REPLY

    Please enter your comment!
    Please enter your name here