Philippines và Singapore nói tiếng Anh như thế nào?

0
458

Bạn đang muốn tham gia trại Hè tiếng Anh nhưng vẫn phân vân giữa học tiếng Anh tại Philippines hay Singapore – hai cái nôi học tiếng Anh của châu Á. Singapore là một đất nước phát triển, sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ 2 trong khi đó Philippines được cho là xu hướng du học hiện nay với chi phí rẻ và hiệu quả cao. Sự khác nhau giữa tiếng Anh Philippines và tiếng Anh Singapore như thế nào, hãy cùng VietPhil tìm hiểu để có lựa chọn thích hợp cho trại Hè trong mùa Hè 2022 này nhé! 

1. Tiếng Anh Philippines

Philippines là đất nước nói tiếng Anh lớn thứ 5 thế giới, tiếng Anh được coi là ngôn ngữ chính thức, không phải là ngoại ngữ ở đây. Hệ thống giáo dục Philippines sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ chính thức từ tiểu học đến đại học và sau đại học.

Nhiều học viên từ Nhật, Hàn, Trung Đông, Nga, Châu Âu và cả châu Mỹ đến với Philippines để học tiếng Anh 

Một điều tạo nên sự khác biệt là mặc dù tiếng Phi rất khó nghe và được mix với tiếng Anh, nhưng hầu hết người Philippines đều có ý thức tìm cơ hội nói tiếng Anh thường xuyên với người bản xứ để đạt được hiệu quả giao tiếp cao hơn so với tiếng Phi, trong khi người Trung Quốc, Nhật, Ấn Độ lại có xu hướng giữ nguyên ngữ âm, ngữ điệu tiếng mẹ đẻ khi nói tiếng Anh.

2. Tiếng Anh Singapore

Người Singapore đã “tắm” ngôn ngữ từ khi sinh ra, những đứa trẻ thường xuyên được nghe người xung quanh nói tiếng Anh. Tiếng Anh còn là ngôn ngữ chính được dạy ở trường học. Học sinh học tất cả các môn bằng tiếng Anh và học tiếng mẹ đẻ để duy trì truyền thống văn hóa của dân tộc. Hầu hết trẻ em tại Singapore đều lớn lên trong môi trường song ngữ từ nhỏ như thế.

Người Singapore nói tiếng Anh mọi lúc mọi nơi, thậm chí là thứ tiếng Anh bồi có tên Singlish. Họ không bị giới hạn bởi tư tưởng khi giao tiếp luôn cần chuẩn, từ ngữ pháp đến ngữ âm. Người nước khác có thể thấy Singlish khó hiểu, tuy nhiên, người Singapore chưa bao giờ xấu hổ và mặc cảm vì nói tiếng Anh không chuẩn, không giống giọng Anh Mỹ. Họ vẫn mạnh dạn nói tiếng Anh và học hỏi để cải thiện dần. Vì thế, Singapore được đánh giá là một trong những quốc gia Đông Nam Á nói tiếng Anh tốt.

trai he lanh dao tre chau a

Học viên Việt Nam đến với Philippines để học tiếng Anh ngày càng tăng

Người Việt Nam nên học tiếng Anh như thế nào?

Người Việt Nam khá bất lợi khi học tiếng Anh so với người nước khác, nhất là trong phần phát âm. Gần đây, người Việt đã bắt đầu hiểu điều này và tìm cách cải thiện kỹ năng nghe – nói, học đúng phương pháp thay vì chỉ tập trung vào ngữ pháp, từ vựng như trước.

May mắn là hiện nay, xu hướng du học tiếng Anh rất được ưa chuộng nhằm rút ngắn thời gian học nhưng vẫn đạt được hiệu quả rất cao trong môi trường rèn luyện tiếng Anh, và do đó, Philippines là lựa chọn ưu tiên hàng đầu vì những lý do sau:

  • Trên 50% là lớp 1:1 hiệu quả cao: là lớp tiếng Anh chiếm đa số giờ học, 1 giáo viên dạy trực tiếp cho 1 học viên, rất phổ biến ở các trường để đạt hiệu quả cao nhất. Tất cả học viên sẽ được kiểm tra trình độ ban đầu để tối ưu hóa việc dạy và học 1:1.

Lớp học tiếng Anh 1:1 (1 giáo viên 1 học viên) rất hiệu quả tại Philippines

  • Học phí rẻ hơn, học nhiều hơn: trung bình 800 USD/tháng, mỗi ngày học 10 lớp, trung bình mỗi lớp học phí là 4 USD.
  • Nhập cảnh không cần xin visa: chỉ cần thư mời nhập học, hộ chiếu và vé máy bay khứ hồi là bạn có thể xách vali lên và đi học, thủ tục đơn giản, nhanh chóng.
  • Giáo viên chuyên nghiệp, tận tâm: trọng tâm là lớp 1:1 nên đội ngũ giáo viên phải đạt chuẩn, tốt nghiệp đại học, có bằng chuyên môn giảng dạy, tham gia thường xuyên các lớp bồi dưỡng năng lực giáo viên va kiêm tra chất lượng hàng tháng.
  • Chất lượng dạy theo chuẩn Hoa Kỳ: giọng Mỹ, là nước sử dụng tiếng Anh đứng thứ 3 trên thế giới, chương trình và giáo trình được thiết kế theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ. Đổi khóa theo nhu cầu khi đang học, đăng ký học ngoài giờ, đổi giáo viên giảng dạy.
  • Ký túc xá, ăn ở ngay trong trường: trường là hệ thống dịch vụ khép kín gồm học tập, ăn ở, nghỉ ngơi, thư giãn đầy đủ tiện nghi: giường, nệm, gối, bàn ghế, máy lạnh, tủ lạnh, wifi, máy nước nóng, tủ đồ, gym, nhà vệ sinh bên trong phòng…
  • Bằng cấp giá trị toàn cầu: từ 2009 Việt Nam đã ký kết công nhận bằng cấp và hơn thế nữa được công nhận trên toàn cầu để làm việc, du học, định cư…
  • Môi trường tiếng Anh quốc tế 247: sử dụng tiếng Anh trong môi trường đa quốc tịch để học, sống, hoạt động ngoại khóa… để hiểu ngữ điệu, phát âm các nước.

 

LIÊN HỆ: Ms. Vivian/Phương Linh – Camp Director
Hotline : 0974.400.886/ Email: vivianluu@vietphil.com

Hoặc ba mẹ vui lòng điền đầy đủ thông tin trong link dưới đây, VietPhil Camp sẽ liên hệ lại với ba mẹ để tư vấn và hướng dẫn chi tiết.

LINK ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here