Tổng quan về đất nước Philippines

TỔNG QUAN VỀ ĐẤT NƯỚC PHILIPPINES

  • Tên quốc gia: Cộng hòa Philippines
  • Thủ đô: Manila
  • Dân số: 100.981.437 ( Theo số liệu năm 2015 )
  • Diện tích: 300.000 Km2
  • Đơn vị tiền tệ: Peso
  • Ngôn ngữ chính: Tagalog, Filipino, Tiếng Anh
  • Thành phố lơn: Quezon, Cebu, Manila, Caloocan
  1. Khí hậu – tự nhiên

Nằm trong vùng cận nhiệt đới gió mùa, vậy nên khí hậu của đất nước này là khí hậu nhiệt đới gió mùa. Hàng năm, tại đây có 2 mùa rõ rệt đó là mùa mưa ( từ tháng 6 đến tháng 12 ) và mùa khô ( từ tháng 1 đến tháng 5 ).

Nhiệt độ trung bình trong năm rơi vào 27 độ, có nhiều điểm tương đồng với thời tiết tại TP HCM của Việt Nam, vậy nên bạn có thể lựa chọn mặc quần áo mát mẻ mùa hè. Tuy nhiên bạn nên mang theo người một chiếc áo khoác mỏng, áo mưa và ô vì cơn mưa tại đây rất bất chợt.

  1. Kinh tế – Văn hóa – Xã hội

Philippines có đến một nửa lực lượng lao động làm nông nghiệp, cây lương thực chính của đất nước này chính là lúa và ngô. Bên cạnh đó các loại cây như: mía, dừa, ngô, chuối được trồng nhiều nhưng chủ yếu phục vụ xuất khẩu. Ngành công nghiệp chính tại Philippines bao gồm: dệt, chế biến thực phẩm, sản xuất điện năng, cơ khí điện…  Vốn là quốc gia có nền công nghiệp mới nên kinh tế Philippines vẫn đang tròn quá trình chuyển đổi từ dựa vào nông nghiệp sang dựa vào các ngành công nghiệp chế tạo và dịch vụ.

Có môt điểm đặc biệt, kinh kế của đất nước này dựa nhiều vào kiều hối và nguồn ngoại tệ từ kiều hối của Philippines vượt qua cả đầu tư trực tiếp nước ngoài. Goldman Sachs và HSBC đều có dự đoán về nền kinh tế của Philippines đến năm 2050 sẽ lớn thứ 14 hoặc 16 thế giới.

Tuổi thọ trung bình của người Philippines đạt 63,78 so với nam và 69,8 so với nữ. Các dịch vụ chăm sóc y tế có ở khắp các khu vực trên toàn quốc, trẻ em được miến phí tiêm chủng. Các địa điểm du lịch, nghỉ ngơi, giải trí đáp ứng được nhu cầu của người dân trên cả nước và khách du lịch.

  1. Giáo dục đào tạo

Philippines có mô hính giáo dục gần giống với Mỹ. Trẻ em đến tuổi đều được đi học. Ở khu vực thành phố, trẻ em gần như đều theo học bậc trung học. Trường trung và đại học được quản lí theo những nguyên tắc đạo Thiên Chúa. Văn phòng thống kê của quốc gia báo cáo: tỷ lệ biết chữ giản rơi vào khoảng 90% dân số.

Với Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thứ 2, Philippines đang là lựa chọn hàng đầu của học sinh, sinh viên các nước Châu Á lựa chọn sang học Tiếng Anh tại đây thông qua các trại hè Tiếng Anh hoặc khóa du học Tiếng Anh ngắn hạn.

Các bạn tìm hiểu các chương trình uy tín và chất lượng của Philippines tại đây: Trại hè Philippines