Volunteer Day – Ngày thiện nguyện đầy ý nghĩa cùng trại hè English Fella

0
224

Ngoài các hoạt động vui chơi, dã ngoại, shopping… thì các học viên của VietPhil Camp còn được trải nghiệm một hoạt động vô cùng ý nghĩa đó là những chuyến đi thiện nguyện tới các vùng sâu, vùng xa của Philippines. Ngày hôm nay, các con được tham gia hoạt động tình nguyện tại trường Tiểu học Bacayan – Một ngôi trường nhỏ nằm giữa lưng chừng núi, thuộc thành phố Cebu.

Lần đầu tiên, các con được trải nghiệm việc phải leo gần 100 bậc thang để lên được trường học. Ngôi trường có cơ sở vật chất khá hạn chế, còn các bạn nhỏ ở đây có hoàn cảnh sống còn nhiều khó khăn. 

Đến với buổi thiện nguyện này, các con đã chuẩn bị những món quà tinh thần vô giá mà các con đã dày công tập luyện bấy lâu như: Hát, múa, nhảy Zumba,… Đặc biệt, các con cũng mang theo một số quà tặng nho nhỏ được chuẩn bị từ nhà đi như vở, bút bi, bút màu, túi tote đựng sách vở,…).

Bên cạnh đó, để hỗ trợ nhà trường sơn sửa lại phòng học, các con cũng đã mang tặng trường một số thùng sơn, cọ vẽ, cây lăn tường để nhà trường có thể tu sửa ngôi trường khang trang, sạch sẽ hơn, tạo nên một môi trường học tập tốt hơn cho các bạn học sinh tại đây. 

Sau đó, các con đã trao cho mỗi bạn một suất ăn trưa bổ dưỡng để các bạn liên hoan cùng nhau. Tại đây, các con đã được giao lưu, trò chuyện, vui chơi cùng các bạn nhỏ của trường Tiểu học Bacayan. Buổi giao lưu đã giúp các con thấy biết ơn và trân quý cuộc sống hiện tại mà mình đang có. 

Mặc dù những đóng góp hôm nay của con chưa phải quá lớn lao, nhưng con thấy tự hào khi có thể giúp đỡ các bạn nhỏ nơi đây, góp phần tạo ra những giá trị tốt đẹp cho xã hội. Mời ba mẹ cùng theo dõi những khoảnh khắc ý nghĩa của con tại đây nhé!