5 Lợi ích của xu hướng cho trẻ học tiếng Anh online

0
405
Lợi ích khi học tiếng Anh online

Ngày nay, càng có nhiều phụ huynh cho con em mình đến các lớp học tiếng Anh trực tuyến thay vì các lớp học ngoại ngữ truyền thống. Bởi lẽ, sự xuất hiện của các các lớp học trực tuyến là một giải pháp tuyệt vời giúp con bạn học tiếng Anh tại nhà mà không phải tốn kém quá nhiều chi phí không cần thiết hay lo ngại về vấn đề dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. 

Dưới đây là năm lý do thuyết phục các bậc phụ huynh lựa chọn lớp học tiếng Anh online!

NỘI DUNG

Sự tiện lợi 

Nếu gửi con mình đến một lớp học ngoại ngữ truyền thống, ba mẹ sẽ phải sắp xếp thời gian rảnh rỗi của mình để đưa đón con đến lớp. Các con thậm chí phải bỏ bữa tối hay ăn những bữa ăn nhẹ trên đường di chuyển đến lớp. 

Cuối ngày, các con đã khá mệt mỏi sau các tiết học trên lớp. Nếu ba mẹ khiến các con tiếp tục mệt mỏi với những chuyến đi tới các trung tâm học ngoại ngữ thì các con có thể bắt đầu chán nản việc học tiếng Anh.

Nói chung, đối với việc học tiếng Anh tại các trung tâm thông thường thì việc di chuyển, đưa đón con là 1 trở ngại rất lớn. Đặc biệt là khi dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Học tiếng Anh là sự lựa chọn phù hợp nhất cho các con khi dịch COVID-19 còn đang diễn biến phức tạp

Vì vậy, các lớp học tiếng Anh trực tuyến tại nhà là sự lựa chọn hoàn hảo cho các con và cả phụ huynh. trẻ em và cả phụ huynh. Vào buổi tối hoặc những ngày cuối tuần, hãy để con học ở nhà, trong bộ pijama thoải mái cùng một số đồ ăn nhẹ. Việc này khiến trẻ thoải mái hơn và tăng hứng thú học tiếng Anh cho con.

Con có thể ngồi học với máy tính trong phòng khách hay phòng ngủ của con. Trong khi đó, ba mẹ có thể vừa theo dõi quá trình con học, vừa nấu ăn hoặc làm việc nhà. Quả là đôi bên cùng có lợi phải không nào?

Mô hình học 1 kèm 1 với giáo viên

Một lợi ích tuyệt vời khác của việc học trực tuyến? Đó chính là mô hình học 1 kèm 1 với giáo viên với chi phí rất tiết kiệm! 

Với các đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các khóa học tiếng Anh online với giáo viên bản ngữ Philippines thì các con hoàn toàn có thể truy cập các khóa học này 1 cách cực kỳ dễ dàng và tiết kiệm chi phí. 

Trong các lớp học ngoại ngữ ở trung tâm, các em học sinh sẽ phải “chia sẻ” sự chú ý và quan tâm của giáo viên với các học sinh khác. Tuy nhiên, với mô hình học 1:1, mỗi em học sinh sẽ có trọn vẹn sự chú ý và theo dõi của giáo viên.

Mô hình học tiếng Anh online 1 kèm 1 với giáo viên bản ngữ

Mô hình học này thực sự tuyệt vời bởi nó mang lại 3 lợi ích cực lớn:

Đầu tiên, con sẽ được thực hành giao tiếp tiếng Anh nhiều hơn so với học trong lớp học truyền thống. Sẽ không có học sinh nào để trò chuyện với trẻ bằng tiếng Việt trong suốt khoảng thời gian học online. Nhờ vậy, ba mẹ và giáo viên đã tạo ra một môi trường bản ngữ cho con rèn luyện tiếng Anh một cách hiệu quả.

Thứ hai, tốc độ giảng bài sẽ được điều chỉnh dựa theo trình độ tiếp thu bài của trẻ. Nếu con đang ở trình độ tiếng Anh thấp và tiếp thu bài lâu hơn thì giáo viên sẽ giảng bài chậm và chi tiết hơn.Đối với những em tiếp thu bài nhanh hơn thì giáo viên sẽ giảng qua những điều con đã biết và chỉ tập trung vào những kỹ năng mà con còn yếu, tránh tốn thời gian.

Thứ ba, có thể nói là hơi “ích kỷ”, nhưng các con thực sự thích giáo viên và ba mẹ chỉ chú ý và chăm sóc cho con! Nhiều học viên nhỏ của VietPhil thực sự muốn dành nhiều thời gian hơn với các giáo viên trực tuyến. Đối với trẻ, cảm giác được giảng dạy trực tiếp 1:1 sẽ giúp xóa bỏ khoảng cách giữa giáo viên và học sinh, khiến các tiết học trở nên thú vị và thoải mái hơn rất nhiều!   

Tiết kiệm chi phí

Chúng ta không thể phủ nhận rằng các lớp học tiếng Anh trực tuyến có xu hướng rẻ hơn các trung tâm tiếng Anh truyền thống. Trong khi đó, học tiếng Anh online hoàn toàn có thể mang lại hiệu quả tương đương, thậm chí còn cao hơn so với học tiếng Anh tại trung tâm.

Đăng ký một khóa học tiếng Anh online 1:1 với giáo viên bản xứ có khi chỉ tốn tầm 150-200k/ một buổi. So sánh với học ở những trung tâm Anh ngữ có tên tuổi, trong một lớp khoảng 20 học sinh thì học phí thường cũng đã rơi vào 4-6tr/ tháng. 

Ngoài ra, học sinh tham gia khóa học tiếng Anh online còn có thể tận dụng một số lượng lớn các tài liệu tiếng Anh miễn phí trên Internet! 

Vẫn có một số phụ huynh lo ngại rằng mức giá thấp hơn này đồng nghĩa với chất lượng giáo dục thấp hơn. Nhưng nếu ba mẹ nghiên cứu và lựa chọn các đơn vị cung cấp khóa học tiếng Anh online một cách khôn ngoan, thì ba mẹ sẽ không cần quá lo lắng về chất lượng giáo dục!

VietPhil hiện đang là đơn vị có gần 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học tiếng Anh tại Philippines và tổ chức các trại hè quốc tế. VietPhil cam kết chỉ ký hợp đồng độc quyền với các trường học danh tiếng tại Philippines. Tất cả những giáo viên bản ngữ tham gia giảng dạy tiếng Anh trực tuyến tại VietPhil đều có chứng chỉ và bằng cấp tiếng Anh ít nhất từ 7.5 IELTS trở lên.

 

Thú vị hơn

Một trong những cuộc đấu tranh trong việc nuôi dạy con cái ở thế kỷ 21 là bắt con ngắt kết nối với Internet và đi ngủ đúng giờ! Đối với nhiều trẻ, máy tính bảng, điện thoại và Internet là những vật bất ly thân. Vì vậy, với các lớp học tiếng Anh trực tuyến, thói quen tương tác qua trên màn hình điện tử của các con sẽ được phát huy hết tác dụng!  

Trẻ sẽ hứng thú hơn khi học tiếng Anh online

Có rất nhiều ứng dụng, chương trình học tiếng Anh được tích hợp với các trò chơi có sẵn và hoàn toàn miễn phí trên Internet. Con bạn sẽ thích những điều này hơn nhiều so với việc tham gia các lớp học tiếng Anh truyền thống. 

Nhiều giáo viên tiếng Anh của VietPhil còn giao cho học sinh các trò chơi từ vựng để làm “bài tập về nhà” vì các con sẽ tiếp thu kiến thức sẽ hiệu quả hơn khi bài học thú vị hơn! 

Sự linh hoạt

Nếu gửi con đến các lớp ngoại ngữ truyền thống, ba mẹ sẽ phải “chạy theo” lịch trình của những trung tâm Anh ngữ đó. Ngược lại, các lớp học tiếng Anh trực tuyến sẽ linh hoạt hơn nhiều. 

Nếu trẻ đang theo học 1 khóa học tiếng Anh trực tuyến, các con có thể tham gia các lớp học một cách linh hoạt. Ba mẹ và con có thể liên hệ với giáo viên và chủ động sắp xếp lịch học theo thời gian biểu của con.

Ngay cả những gia đình bận rộn nhất cũng sẽ tìm thấy các lớp học tiếng Anh online cho con tại VietPhil. Vì vậy, ba mẹ không cần quá lo lắng về việc sắp xếp lịch học khi đăng ký tham gia khóa học tiếng Anh online nhé!

Kết luận

Như chúng ta thấy, có ba loại lớp học trực tuyến chính để bạn lựa chọn: 

  • các ứng dụng có sẵn
  • các trang website có sẵn
  • các khóa học tiếng Anh có giáo trình cụ thể, được sắp xếp lớp học theo lịch riêng của người học

Cả ba loại lớp học trực tuyến này đều có ưu và nhược điểm. Nhưng nhìn chung, học tiếng Anh online sẽ được nhiều phụ huynh lựa chọn cho con hơn, khi dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Bằng cách đầu tư vào một khóa học tiếng Anh online uy tín, với những giáo viên bản ngữ có kinh nghiệm, ba mẹ vừa có thể tiết kiệm chi phí lại vừa giúp con học tiếng Anh hiệu quả hơn so với các lớp học truyền thống.

XEM THÊM: Phương pháp học ngoại ngữ theo phân loại tính cách MBTI

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here