Opal Leader là gì? Vì sao thế giới cần các Opal Leader?

0
287
opal-leader

Là phụ huynh, chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng đều mong con mình trở thành một người đáng tin cậy, sống dũng cảm và có đam mê. Ta muốn con có những hành động truyền cảm hứng cho người khác, phát huy được những phẩm chất tốt nhất của họ, và đồng thời giúp con nhận lại được từ cuộc sống những điều mà con tưởng chừng như không thể.

vslc-2020-tom

Trở thành một Opal Leader – nhà lãnh đạo đa chiều chính là mục tiêu mà nhiều bạn trẻ cũng như ba mẹ định hướng cho con theo đuổi trong thời đại 4.0 hiện nay. Vậy Opal Leader là gì? Và vì sao thế giới sẽ không thể vận hành trơn tru nếu thiếu đi những nhà lãnh đạo đa chiều?

NỘI DUNG

Opal leader – Lãnh đạo đa chiều là gì?

Để trở thành người lãnh đạo giỏi, được mọi người kính trọng thường cần nhiều yếu tố. Nhà lãnh đạo chân chính là người truyền cảm hứng, có tầm nhìn, biết cách sắp xếp và phân bố công việc, thúc đẩy các thành viên, nhận ra được giá trị của họ…
Người lãnh đạo giỏi phải có cái nhìn đa chiều và các cách xử lí đa dạng trong mọi tình huống. Và đá opal – loại đá đa chiều mặc nhiên trở thành đại diện cho hình tượng người lãnh đạo toàn năng.
opal-stone
Đối với đá Opal, khi ta quan sát viên đá ở các góc khác nhau sẽ thấy hiện tượng lấp lánh như vồng xuất hiện trên bề mặt viên đá. Một viên đá mà dù quan sát ở góc cạnh nào, ta cũng đều có thể thấy màu sắc nổi bật và hoàn toàn khác biệt.
Opal Leader – cũng như viên đá opal, mang theo mình nhiều khía cạnh mới lạ. Với nhiều phẩm chất, yếu tố và sự sáng tạo như những màu sắc của viên đá, Opal Leader – nhà lãnh đạo đa chiều dần trở thành người tiên phong đích thực của tương lai.

Vì sao thế giới cần những nhà lãnh đạo đa chiều?

Để nâng cao tinh thần lãnh đạo, chúng ta đều cần phải thúc đẩy và củng cố bản thân. Việc trau dồi và phát triển kĩ năng lãnh đạo không chỉ đơn thuần là tiếp nhận lý thuyết cơ bản mà bên cạnh đó chính là những hoạt động, những sự tương tác và chiêm nghiệm. Chỉ khi bạn trải nghiệm thực tế, bạn mới thấu hiểu và nắm bắt hoàn toàn vấn đề.
leader
Cũng bởi lẽ đó, một nhà lãnh đạo đa chiều sẽ là người không bao giờ lựa chọn cách tiếp cận “một cho tất cả”. Thay vào đó, họ sẽ tìm cách thay đổi phong cách lãnh đạo dựa trên cơ sở xác định xem các thành viên trong nhóm đang ở vị trí nào trong vòng xoáy trôn ốc của sự phát triển.
Nhà lãnh đạo từ đó nhanh chóng giúp nhân viên sở hữu tầm nhìn mới. Dần dần, họ sở hữu mong muốn được phát triển, được tiến bộ, được vượt lên trên giới hạn của bản thân và tìm kiếm cho mình những sự mạo hiểm, trải nghiệm và những mối quan hệ hoàn toàn mới.
opal-leadership
Xã hội hình thành từ tập thể. Một nhà lãnh đạo độc tài sẽ không thể kiến tạo nên những điều tuyệt vời, những phát kiến thú vị nếu thiếu sự giúp đỡ của các thành viên đội nhóm. Thế giới sẽ vận hành trơn tru hơn, mọi hoạt động sẽ trở nên dễ dàng hơn khi ta có sự lãnh đạo và dẫn lối từ các Opal Leader!

Phẩm chất mà các Opal Leader cần có để trở nên xuất sắc trong tương lai

Để con trở thành Opal Leader, việc sở hữu điểm số tốt trên trường lớp là không đủ. Bởi trở thành nhà lãnh đạo đa chiều cần nhiều hơn là cần cù, chăm chỉ học tập.

Là nhà lãnh đạo đa chiều của thời đại này, con phải rèn luyện và có cho mình 6 khả năng lãnh đạo, bao gồm:

1. Lãnh đạo chính mình – Con phải trở thành người làm gương cho người khác.

2. Lãnh đạo nhân viên/đồng đội tiến lên – kết nối mọi người trong một tầm nhìn mạnh mẽ

3. Lãnh đạo nhân viên/đồng đội hướng tới trách nhiệm – huấn luyện, trao quyền và tăng cường nhận thức

4. Lãnh đạo sâu sắc – lắng nghe ở mọi cấp độ

5. Lãnh đạo dựa trên sự khác biệt về cá nhân hoặc phong cách – đánh giá sự khác biệt

6. Lãnh đạo dựa trên tình huống – các tình huống khác nhau đòi hỏi hành động khác nhau.

opal-leaderNhững tiêu chí được yêu cầu trên đây, trường lớp có thể mang tới cho con một khái niệm, nhưng để con trở thành nhà lãnh đạo đa chiều thì ba mẹ nên cho con nhiều cơ hội thực sự rèn luyện, tiếp xúc và thực hành thực tế.

Chân dung của một bạn trẻ hiện đại – đa tài trong vòng 5 – 10 năm nữa sẽ ra sao?

Trại kỹ năng lãnh đạo trẻ VSLC 2021 – Nơi chắp cánh ước mơ lãnh đạo của con

Trại hè kỹ năng lãnh đạo trẻ VSLC 2021 với chủ đề “Opal Leader – Lãnh đạo đa chiều” được tổ chức với mục tiêu trang bị cho các bạn trại viên từ 12 – 17 tuổi những hành trang tốt nhất, trở thành những nhà lãnh đạo tương lai luôn chủ động, sẵn sàng trong bối cảnh xã hội thay đổi không ngừng và không thể lường trước.

trai-ky-nang-lanh-dao-tre-vslc-2021

Thông qua VSLC 2021, VietPhil mong muốn gửi đến cho các bạn trẻ những cơ hội để tham gia các hoạt động trải nghiệm cùng với những trò chơi thú vị. Xuyên suốt chương trình không chỉ là những hoạt động nghe – nhìn mà là những sự tương tác lẫn nhau giữa cá nhân với tập thể. Từ đó, con có thể rút ra được những kinh nghiệm cho bản thân, cũng như nâng cao kĩ năng mềm, đánh thức và phát triển khả năng lãnh đạo của mỗi người.

vslc-2020-opal-leader

Để trở thành một nhà lãnh đạo trong thời đại này không quá khó. Nhưng để thật sự là người dẫn đầu – một Opal Leader đích thực sẽ cần nhiều nỗ lực và sự cố gắng của con, cùng một môi trường phù hợp giúp con phát triển bản thân. VSLC 2021 tự tin sẽ là cơ hội trau dồi hoàn toàn phù hợp cho những nhà lãnh đạo đa chiều của tương lai.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here