Những điểm thú vị về đất nước và con người Canada

0
298

Chúng ta đều biết, Canada là đất nước nằm trong TOP phát triển bậc nhất thế giới, vậy ngoài nền kinh tế – giáo dục hàng đầu, Canada còn những điểm đặc biệt nào khác? Cùng VietPhil Camp điểm qua một vài điều thú vị nổi bật của đất nước này dưới đây nhé.

Biểu tượng của văn hóa và lịch sử – Lá Phong: Đây là biểu tượng lâu đời của lịch sử và văn hóa Canada. Vào thế kỉ XVIII Lá Phong chính thức xuất hiện trên lá cờ tổ quốc của đất nước này và ngay sau đó là trên đồng xu.

Đất nước đáng sống :Khác với rất nhiều quốc gia khác trên thế giới, tại Canada thừa nhận kết hôn đồng tính. Ngoài ra, đất nước này còn được đánh gia rất chăm lo cho đời sống của nhân dân.

>>> Xem thêm: Những thành phố đáng sống ở Canada

VD: Chú trọng chăm sóc sức khỏe cộng đồng, các chính sách về thuế phân loại theo giàu nghèo, cấm việc tử hình, kiểm soát sản xuất buôn bán các loại vũ khí, đưa ra nhiều chính sách hạn chế và xóa nghèo đói…

Từ đó, chúng ta cần chú ý đến ngôn ngữ và lời nói của mình khi giao tiếp với người dân nơi đây, đặc biệt không nên nói hoặc phê bình về văn hóa hay tôn giáo, giới tính tại đất nước này.

>>> Tham khảo: Chương tình thực tập tại Canada

Những điều  này cũng giúp người dân nơi đây tạo được những thói quen rất văn minh, cụ thể như văn hóa xếp hàng. Trẻ em tại Canada học xếp hàng từ nhỏ như một nghi thức xã hội. Đây là một yếu tố thể hiện cho sự công bằng trong xã hội.

Văn hóa đa dạng

Là một quốc gia đa văn hóa bởi lịch sử đã trải qua hai chế độ thực dân của Pháp và Anh trong thế kỷ XVII. Điều này mang lại sự pha trộn văn hóa đặc biệt giữa người bản địa với hai đất còn lại. Bên cạnh đó, tình trạng nhập cư những năm qua càng tác động động mạnh mẽ đến đa dạng văn hóa tại đây. Tại Canada hiện nay có đến hơn 200 ngôn ngữ được sử dụng ngoài tiếng mẹ đẻ như: Tiếng Hoa, tiếng Tây Ban Nha, … .

Xem ngay: Trại hè tại Canada

Hiện nay, khi nhắc đến đất nước và con người Canada người ta thường nhớ đến những thói quen sinh hoạt thú vị trong cuộc sống của họ như:

  • Thường xuyên dùng đến từ “xin lỗi” – đây là cách thể hiện sự lịch thiệp trong giao tiếp tại đây. Họ còn vô cungfc[ỉ mở bởi sẵn sàng gọi bạn bằng chính tên của mình như người Việt Nam chứ không giống một số quốc gia gọi theo họ.
  • Đất nước này nổi tiếng với điệu nhả T’sasala hoang dã truyền thống. Những đứa trẻ đất đước này đều được luyện tập và biểu diễn từ nhỏ.
  • Đam mê “hockey”: Người Canada ưu chuộng môn khúc côn cầu, thậm chí có nhiều người coi nó như tôn giáo của mình. Có đến khoảng 6 triệu người chơi môn thể thao này tại đất nước của họ.

Xu hướng tìm kiếm: du học hè bao nhiêu tiền, du học hè quốc tế