Top 5 thành phố đáng du học nhất tại Canada

0
324

Là đất nước nổi tiếng thế giới bởi sự phát triển về kinh tế, giáo dục bậc nhất. Hiện nay, Canada đang là một trong những nước nằm trong top đầu đáng để đến du học nhất thế giới – trở thành lựa chọn của đông đảo học sinh, sinh viên quốc tế. Vậy, những thành phố đáng để du học nhất tại Canada là thành phố nào? Và lí do vì sao?

Toronto

 • Đứng đầu trong danh sách du học Canada chính là thủ phủ của thành phố Ontario – nơi an toàn nhất Bắc Mỹ và là thành phố năng động hiện đại, trung tâm thương mại, công nghiệp, văn hóa và tài chính quốc gia. Bởi những yếu tố đó cùng chính sách thúc đẩy phát triển của Canada, Toronto được đánh giá là một trong những thành phố đáng sống nhất thế thới với nền văn hóa đa dạng.
 • Đương nhiên, quan trọng nhất chính là nền giáo dục tại thành phố này được quan tâm và đầu tư từ cơ sở vật chất hiện đại đến hệ thống chương trình đào tạo hiệu quả, chất lượng. Các trường học tại đây mang đến những chương trình giáo dục chất lượng cao kết hợp với hệ thống chăm sóc sức khỏe học sinh, sinh viên rất tốt. Các trường đại học nổi tiếng thuộc top tốt nhất thế giới như: Humber College, Centennial College, George Brown College, …

Xem thêm: Thực tập tại Canada

Vancouver

Là thành phố lớn nhất của tỉnh bang British Columbia (BC) – Vancouver nằm trong khu vực có khí hậu ôn hòa và dễ chịu nhất tại Canada. Hiện nay, thành phố này đang là lựa chọn tối ưu của các du học sinh Việt Nam. Các lí do khiến Vancouver được học sinh, sinh viên quốc tế lựa chọn nhiều như vậy bởi:

 • Theo Wikipedia – Vancouver là một trong năm thành phố đáng sống nhất thế giới bởi chất lượng sinh hoạt và môi trường dễ hòa nhập, dễ sống.
 • Tọa lạc nhiều trường đại học uy tín nổi tiếng thế giới bởi chất lương giáo dục: Langara College, Vancouver Island University, Capilano University, Emily Carr University of Art and Design…
 • Môi trường học tập thuận lợi có nhiều sự lựa chọn. Tại đây tập trung đến hơn 100 cơ sở đào tạo cho du học sinh quốc tế bao gồm cả đại học và cao đẳng dành cho nhiều đối tượng và mục tiêu học về nghiên cứu hay học nghề, thực hành, …
 • Cơ hội làm việc lâu dài và định cư : Sau khi tốt nghiệp, du học sinh có thể lựa chọn làm việc tại Canada bởi sự phát triển của thành phố này mang đến rất nhiều lựa chọn. Sau khi đã có được công việc cụ thể và ổn định như mong muốn, học viên có thể tìm hiểu các chính sách, giấy tờ đối với người có nhu cầu sinh sống lâu dài và định cư tại nơi đây.

Alberta

 • Nổi tiếng là thành phố trù phú và giàu có bậc nhất Canada – Alberta có nền kinh tế phát triển bền vững với chính sach thuế thấp mang lại cho người dân cuộc sống dễ chịu. Thành phố này có đến 3 triệu lượt khách du lịch mỗi năm bởi phong cảnh hung vĩ, các hoạt động giải trí ngoài trời đa dạng, thú vị. Không chỉ vậy cuộc sống tại đây vô cùng náo nhiệt khi có rất nhiều lễ hội, sự kiện âm nhạc, …
 • Hiện tại, thành phố này có đến hơn 17.000 du học sinh quốc tế, trong số đó có rất nhiều du học sinh đến từ Việt Nam. Lí do chính để Alberta trở thành một trong những điểm du học chính trong nước chính bởi chất lượng giáo dục và hệ thống đào tạo tại đây với các trường đại học nổi tiếng như: Đại học Alberta, Viện công nghệ Bắc Alberta (NAIT), Đại học Mount Royal, Đại học Calary, .. Cùng với hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới của Canada, thành phố này luôn được đánh giá cao về đào tạo hiệu quả các ngành nghiên cứu, khoa học công nghệ. Sự phát triển hàng đầu của công nghiệp chính là tác động tích cực đến chất lượng của các ngành đào tạo về dầu khí, kỹ thuật. Hay với số lượng khách du lịch cực lớn hàng năm giúp du học sinh quốc tế yên tâm về chất lượng của các ngành đào tạo du lịch.

>>> Tìm hiểu: Trại hè Canada là gì?

Manitoba

Hiện nay Manitoba đang trở thành thỏi nam châm thu hút ngày càng nhiều du học sinh quốc tế của Canada, vậy lí do gì ở đây là gì?

 • Nằm ở nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa khác nhau tại Canada, Manitoba được đánh giá là “ nhịp đập trái tim của Canada.” Tại đây, hầu hết dân cư có gốc Anh, nhưng không có sắc tộc nào nổi bật bởi chính sách nhập cư và định cư hiệu quả của Canada. Điều đó giúp cho thành phố này trở thành một nơi nhộn nhịp nhưng an toàn.
 • Vị trí địa lí nằm sâu trong lục địa giúp cho Manitoba có khí hâu lục địa chia rõ 4 mùa. Dù vào mùa đông nhiệt độ có thể xuống đến –11oC nhưng tại đây vẫn luôn có ánh nắng quanh năm và là bang có thời gian chiếu sáng nhiều nhất Canada với 2,300h mỗi năm.
 • Một lí do được khiến bang này ngày càng thu hút được nhiều du học sinh quốc tế bởi chi phí cho học tập và sinh hoạt rẻ hơn các bang khác. Với 2 thành phố lớn là Winnipeg và Brandon. Tại hai thành phố này, học sinh, sinh viên có cho mình rất nhiều lựa chọn sao cho phù hợp với khả năng chi trả học phí của bản thân.
 • Các trường Đại học nổi tiếng tại đây: Đại học Manitoba, Đại học Brandon, Đại học Winnipeg… Khi học tại đây, sinh viên được phép làm thêm thoải mái hơn tất cả các bang khi chỉ cần đủ 18 tuổi trở lên làm 20 tiếng/tuần, có thể làm toàn thời gian trong các kì nghỉ. Đối với những ai không có ý định nhập cư, bang này cho phép sinh viên đã tốt nghiệp được ở lại đây làm việc trong vòng 3 năm.
 • chính sách hoàn trả học phí rõ ràng lên đến 60%:

Sau khi đã tốt nghiệp và làm việc tại Manitoba, học phí của sinh viên sẽ được chính phủ xem xét và thông qua cơ quan thuế hoàn trả trong thời gian ít nhất 6 năm. Đối với những đối tượng đi làm thêm trong thời gian học được xem xét hoàn trả khi vẫn đang là sinh viên.

 • Chế độ định cư tốt, định cư ngay sau 6 tháng tốt nghiệp mà không cần xét điểm.

Với những chính sách như vậy không có gì khó hiểu khi Manitoba trở thành thỏi nam chất thu hút được ngày càng lớn số lượng du học sinh quốc tế tới đây.

Saskatchewan

Saskatchewan là tỉnh bang mang đến cuộc sống chất lượng cao nhưng chi phí sinh hoạt phù hợp nhất. Không chỉ vậy, theo thống kê của đất nước này, đây chính tỉnh có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất cả nước. Vậy, ngoài những lí do trên, còn những lí do nào khiến tỉnh bang này trở thành lựa chọn của nhiều du học sinh quốc tế đên vậy?

 • Chất lượng giáo dục cao với học phí hợp lí. Hệ thống các trường đại học và cao đẳng mang đến chương trình đào tạo hiệu quả, đa dạng ngành nghề, cung cấp các khóa học, chương trình thương mại cho đến nghiên cứu chuyên sâu hoặc bằng cấp tiến sĩ.
 • Cơ hội, chế độ làm việc sau tốt nghiệp dành cho du học sinh quốc tế rất tốt khi sự tăng trưởng kinh tế của tỉnh bang này ngày càng lớn và thiếu nhân lực cũng như lao động có tay nghề, bằng cấp.
 • Chính sách dành cho sinh viên quốc tế rất tốt. Cũng giống như Manitoba tại đây chính sách định cư không gây khó dễ cho sinh viên, được hoàn trả lại học phí lên đến 20.000$
 • Hệ thống chăm sóc sức khỏe hiện đại, miễn phí cho sinh viên quốc tế và những người mới nhập cư.
 • Giao thông thuận tiện, tự do tín ngưỡng, khuyến khích thể thao, chính sach thuế thấp, …

Như vậy, các bạn đã cùng VietPhil Camp điểm qua 5 thành phố đáng để đến du học nhất tại Canada. Có một điều chúng ta cần ghi nhớ đó chính là chính sách giáo dục và phát triển hệ thống giáo dục tại đất nước này được chú trọng vô cùng. Bởi vậy, Canada chính là nơi lí tưởng dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam. Qúy khách hàng muốn tìm hiểu chương trình của VietPhil Camp tại Canada vui lòng nhấp theo link: Chương trình Trại hè Canada