Cách thức “ngược đời” của ông bố tài xế giúp con giỏi tiếng Anh vượt trội khiến nhiều người bất ngờ

0
231
bo-tai-xe-giup-con-hoc-gioi-tieng-anh-1
anh Đức cùng con gái

Dù khả năng tiếng Anh là rất kém nhưng anh Đức vẫn giúp con gái học cực tốt ngoại ngữ bằng phương pháp vô cùng đặc biệt!

Hoàng Ngân khiến người lớn cũng phải choáng ngợp với khả năng giao tiếp như người bản địa bằng tiếng Anh. Kết quả đáng khâm phục của cô bé 8 tuổi này chắc chắn không phải tự nhiên có được. Anh Đức, bố của Ngân đã chú trọng việc cho con sử dụng trực tiếp, cởi mở nhận thức tiếp nhận, không phân biệt ngoại ngữ hay “nội ngữ”, và quan trọng nhất đó là việc được giao tiếp mỗi ngày cùng người bản xứ!

bo-tai-xe-giup-con-hoc-gioi-tieng-anh-1
anh Đức cùng con gái

Biết mình rất kém tiếng Anh, anh Đức đã chọn cách trở thành “học trò bất đắc dĩ” của con gái để đồng hành cùng con trên con đường học ngoại ngữ.

Bố của Ngân dù đã cố gắng đến lớp học thêm, nhưng trình độ vẫn kém hơn Ngân nhiều. Thế nên Ngân rất háo hức, phấn khởi khi được là “cô giáo” của bố. Ngân thường dạy bố phát âm, phân tích trọng âm của một từ hay đọc sách cho cả bố và em trai cùng nghe.

Anh Đức không bao giờ kiểm tra bài tập về nhà của hai con, mà đến giờ học thì thường bảo các con vào học và lấy hết sách vở ra để… dạy bố. Mỗi tối, bố đều ngồi học cùng nên luôn có cơ hội để Ngân được giảng bài cho bố. Anh Đức quan niệm, nhờ những buổi cùng học chung như thế mà anh vừa học được điều mới và các con cũng có thể ôn lại kiến thức một cách rất hiệu quả.

Bước ngoặt khiến con phát triển khả năng tiếng Anh vượt bậc chỉ sau 1 mùa hè

Để có thể “dạy” bố một cách hiệu quả từ đó giúp chính bản thân con gái có được sự chuẩn xác trong việc sử dụng tiếng Anh, anh Đức hiểu rằng đầu vào của con phải tốt nhất, tức là con phải được học tiếng Anh từ nguồn tốt nhất. Mà “nguồn tốt nhất” không đâu khác là người bản xứ.

Ngặt nỗi, nhà a Đức ở khá xa trung tâm. Chưa kể dịch Covid-19 tuy đã kết thúc nhưng vẫn còn các nguy cơ tiềm ẩn, cộng với việc gần đây có khá nhiều phàn nàn về học phí cùng chất lượng đào tạo sau dịch nên anh Đức không yên tâm. Anh cần một giải pháp khác, vừa đảm bảo chất lượng, vừa tiết kiệm chi phí.

Vừa hay hôm trước đi cà phê, anh Đức nhận được gợi ý từ cô bạn thân về một chương trình trại hè tiếng Anh online dành cho trẻ em có tên VietPhil Online Camp . Theo đó, bé sẽ được học trực tuyến 1 kèm 1 cùng giáo viên Philippines kèm theo lớp nhóm để tăng khả năng giao tiếp, thuyết trình. Hiện tại con của cô bạn anh Đức đang theo học và thấy hiệu quả rõ rệt.

hoc-tieng-anh-cho-tre-bi-kip

Từ lâu, anh Đức đã biết tới Philippines là quốc gia nói tiếng Anh lớn thứ 3 thế giới. Người dân Philippines có thể nói tiếng Anh tốt như người Mỹ, Anh hay Úc. Chính vì vậy rất nhiều du học sinh đã tới Philippines để học tiếng Anh nhằm tăng khả năng giao tiếp, hay tăng điểm IELTS cho bản thân.

Nghĩ rằng đây có thể là giải pháp phù hợp với con gái, anh Đức xin thông tin của chương trình trại hè tiếng Anh trực tuyến từ cô bạn thân. Sau khi nghiên cứu và nghe tư vấn, anh đồng ý đăng ký cho con khoá học trại hè tiếng Anh tập trung vào giao tiếp. Anh mong muốn khả năng tiếng Anh của Hoàng Ngân sẽ tiến bộ hơn một chút, so với việc chỉ học tại trường.

Nhưng anh đã lầm.

Hoàng Ngân không phải tiến bộ hơn một chút, mà là tiến bộ tới “chóng mặt”!

Việc được học, được trò chuyện, luyện tập các kỹ năng với giáo viên Philippines trong 5 lớp 1:1 và 1 lớp nhóm mỗi ngày đã khiến Ngân cải thiện các mặt yếu, đồng thời phát huy những điểm mạnh trong việc sử dụng tiếng Anh của mình.

Anh Đức cực kỳ mừng rỡ vì hoá ra từ trước con phát âm hay dùng từ vẫn chưa được chuẩn chỉ ( do chỉ học trên trường là chủ yếu), giờ đây khi học 1 kèm 1 với giáo viên Philippines – những người đang sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ chính của quốc gia – Ngân được cô giáo sửa từng tý một. Tỉ mỉ và cẩn thận.

Tìm hiểu kỹ chương trình trại hè tiếng Anh trực tuyến VietPhil Online Camp, anh Đức nhận thấy các ưu điểm như sau:

  • Mỗi tiết học đều được kết hợp với việc dạy nâng cao kỹ năng giao tiếp.
  • Lớp học 1:1 có tính tương tác cao, giúp khắc phục toàn diện các điểm yếu của con, tạo phản xạ nghe – nói hàng ngày.
  • Lớp học nhóm giúp con nâng cao kĩ năng phản biện, thuyết trình và làm việc nhóm.
  • Thời lượng học tập trung cường độ cao với thời gian biểu được sắp xếp hài hòa giúp phát triển cả 4 kĩ năng. Đặc biệt có thể tập trung phát triển 2 kĩ năng Speaking và Writing thường là 2 kĩ năng yếu nhất của học viên Việt Nam.
  • Bên cạnh các lớp học, chương trình còn có những lớp rèn luyện khác như: kiểm tra từ vựng, viết nhật ký mỗi ngày cùng lớp tự học giúp con trau dồi, nắm vững luôn được kiến thức đã học.
  • Con có thể học trên mọi thiết bị, từ Laptop, điện thoại tới Tablet.
hoang-ngan-hoc-tieng-anh-online
Giờ đây khả năng sử dụng tiếng Anh như người bản ngữ của Ngân đã tốt hơn cả trước.

Tự nhận xét về quá trình học ngoại ngữ của con, anh Đức rút ra kết luận: “Có lẽ là nhờ quá trình học được bắt đầu từ sớm, hình thành và diễn ra từ tốn, tự nhiên, bền bỉ, không bị gián đoạn nên khả năng ngoại ngữ của các con tự nhiên tốt dần lên. Ngoài ra không thể không kể tới khoá học Trại hè tiếng Anh trực tuyến VietPhil Online Camp. Việc được học 1 kèm 1 với giáo viên Philippines liên tục ( 1 ngày có 5 lớp 1:1 và 1 lớp nhóm) khiến trình độ của Hoàng Ngân tăng rõ rệt từng ngày.”

trai-he-tieng-anh-truc-tuyen

Chương trình trại hè tiếng Anh trực tuyến VietPhil Online Camp vẫn đang diễn ra với chương trình khuyến mãi cực lớn. Ba mẹ quan tâm có thể xem thêm tại đây:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here