Thư gửi ba mẹ từ Trại hè tiếng Anh Philippines

0
2254

Ba mẹ vẫn luôn có những thắc mắc nho nhỏ khi gửi con đi trại hè. Liệu con có quen với môi trường? Liệu con có vui? Có nhớ nhà? Tất cả những thắc mắc của ba mẹ đều đã được “giải đáp” hết từ bức thư cực đáng yêu này đây!

VietPhil Camp xin gửi tới bức thư của bạn Quỳnh Anh tham dự Trại hè tiếng Anh Philippines. Phương Anh viết thư gửi cho ba mẹ kể về cuộc sống tại trại hè của mình. Viết nhật ký hàng ngày và viết thư cho ba mẹ là một trong những hoạt động các con cần làm khi tham dự VietPhil Camp đó ba mẹ!

Và dĩ nhiên là bạn ý viết thư bằng tiếng Anh rồi!

Ba mẹ cùng đọc thư với VietPhil Camp nhé!

thu gui ba me

“Philippines, 20/6.
Gửi gia đình thân yêu của con,
Con gái Phương Anh của ba mẹ đây ạ. Đây là cơ hội cho con được viết lá thư này cho ba mẹ. Con xin lỗi vì không thể viết nó bằng tiếng Việt. Con phải viết nó bằng tiếng Anh vì cô Trang đã yêu cầu như vậy.

Ba mẹ có khoẻ không ạ? Ba mẹ ở nhà có vui không? Con vẫn ổn, con đang có khoảng thời gian rất vui ở đây ạ. Con nhớ ba mẹ nhiều lắm. Bây giờ con sẽ kể cho ba mẹ nghe về cuộc sống của mình nơi đây nhé!

Tại đây, có tất cả 5 người bạn ở cùng phòng với con. Các bạn đều rất tốt với con. Các bạn thân thiện và vô cùng hòa đồng. Cô giáo trợ giúp của chúng con tên là Migz và cô ấy 38 tuổi. Ở trên lớp, các thầy cô đều rất tuyệt vời và con rất yêu quý họ. Đó là thầy giáo Ariel, cô giáo Jude Ann và Lee. Thầy Ariel dạy con trong các lớp tranh luận, cô Jude Ann và Lee thì dạy con trong các lớp học 1:1. Lee là cô giáo yêu thích nhất của con. Lớp học của cô lúc nào cũng hào hứng và đầy niềm vui. Cô rất mập và cũng rất đáng yêu bố mẹ ạ, cô còn có nụ cười rất đẹp nữa. Ở đây, con còn gặp rất nhiều bạn nam Hàn Quốc đẹp trai, bạn nam đáng yêu nhất là Justine và Justine mới chỉ 5 tuổi thôi. Em ấy học tiếng Hàn và cả tiếng Anh đều rất giỏi.

Hôm nay, con vừa nhận được kết quả bài kiểm tra từ vựng hàng tuần của mình: 85.5/100 và điểm 4 kỹ năng của con là 89/100. Thế thôi ba mẹ nhé, con phải đi bây giờ đây ạ.

Hẹn ba mẹ vào 2/7 sắp tới.

Con yêu mọi người.”
——————————————————————-

Đó là những tâm sự rất chân thật của Phương Anh về cuộc sống học tập, sinh hoạt bên Philippines. Dường như em rất vui vẻ và hạnh phúc khi tham gia trại hè tiếng Anh này. VietPhil hy vọng rằng em sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong hành trình tham dự trại hè tiếng Anh 2019!

Tìm hiểu ngay: Trại hè tiếng Anh tại Philippines

Chính sách EOP (English Only Policy) – Bí quyết giúp các con nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh

Hầu hết các trường Anh ngữ quốc tế tổ chức các Trại hè tiếng Anh cho trẻ em tại Philippines đều áp dụng chính sách này. Chính sách yêu cầu tất cả mọi người PHẢI sử dụng tiếng Anh trong mọi lúc, mọi nơi: Khi lên lớp, khi giải lao, ăn uống; khi trò chuyện, khi đi vui chơi dã ngoại,… Và ngay cả khi viết thư cho bố mẹ ở nhà, các bạn ấy cũng phải thể hiện bằng tiếng Anh.

chinh-sach-EOP-philippines
Các bạn nhỏ sẽ “phải” dùng tiếng Anh trong mọi trường hợp, ngay cả khi viết thư về nhà

English Only Policy sẽ giúp các bạn nhỏ luôn luôn tiếp xúc với Anh ngữ trong mọi trường hợp, mọi tình huống. Điều này sẽ khiến tư duy và phản xạ tiếng Anh của các bạn ấy tăng rất nhanh. Việc liên tục liên tục như vậy dần dà tạo nên 1 dạng “tiềm thức” tiếng Anh trong các bạn học viên – từ đó tiếng Anh sẽ trở thành “ngôn ngữ thứ hai” của các bạn ấy lúc nào không hay.

Chính sách EOP đã được áp dụng từ lâu tại các trường đào tạo Anh ngữ quốc tế tại Philippines và đã chứng minh được tính hiệu quả của nó – đặc biệt là với các bạn nhỏ. Để tìm hiểu thêm về EOP cũng như các chương trình Trại hè cho bé tại Philippines, ba mẹ vui lòng điền đầy đủ thông tin vào Form dưới đây, VietPhil Camp sẽ liên hệ lại với ba mẹ để tư vấn và hướng dẫn chi tiết.