Tổng quan về đất nước Malta

0
442

TỔNG QUAN VỀ ĐẤT NƯỚC MALTA
  • Tên quốc gia: Cộng hòa Malta
  • Thủ đô: Valletta
  • Dân số: 410.000
  • Diện tích: 316 Km2
  • Đơn vị tiền tệ: Malta Lira ( MTL )
  • Ngôn ngữ chính: Tiếng Malta ( Malti ) và Tiếng Anh.
  • Thành phố lớn: Đảo malta nằm trong quần đảo Malta được tạo nên bởi ba hòn đảo lớn. Trong đó, thủ phủ là Valletta và thành phố lớn nhất là Birkirkara.
  1. Khí hậu – tự nhiên

Nổi tiếng với khí hậu tuyệt vời có đến 300 ngày nắng trong năm. Malta có thời tiết rất dễ chịu, vào mùa hè, ánh nắng tại đây thường đẹp và không quá gay gắt. Mùa đông của Malta cũng không quá lạnh và vẫn có ánh nắng mặt trời. Malta có lợi thế về thiên nhiên từ khí hậu mang lại với những bãi biển, vịnh nước nhỏ đẹp, thu hút lượng khách du lịch rất nhiều mỗi năm, cụ thể như bãi biển Ramla, Ghajn Tuffieha, đảo nhỏ Comino, vịnh Anchor, …

  1. Kinh tế – Văn hóa – Xã hội.

Là một đất nước có nền kinh tế phát triển, hiện tại kinh tế của Malta đang được đa dạng hóa gồm: Nông nghiệp, du lịch, bất động sản, dịch vụ tài chính… Với lợi thế về thiên nhiên và khí hậu, đất nước này đang đẩy mạnh ngành kinh tế mũi nhọn là du lịch. Chỉ trong thời gian rất ngắn, nền kinh tế Malta đã đạt vị trí thứ 6 về đầu tư trực tiếp nước ngoài và trở thành đất nước hàng đầu về khả năng duy trì tăng trưởng kinh tế trong thời gian trung, dài hạn. Ngoài ra, được mệnh danh là đất nước an toàn và đáng sống bậc nhất thế giới, những người có quốc tịch và visa của Malta được tự do ra nhiều nước bao gồm một số như Đức, Bỉ, Pháp, Đan Mạch, … . Bởi vậy, chính phú Malta đã đưa ra chính sách bán visa để thu hút nguồn vốn về cho đất nước với giá tạm tính khoảng 47 tỷ VNĐ cho những ai có nhu cầu. 

Cùng với nền kinh tế phát triển và vị trí địa lí thuộc Châu Âu nhưng lại rất gần Châu Phi tạo giúp cho nền văn hóa của Malta trở nên đa dạng, thu hút. Những người yêu thích lịch sử hay lễ hội và không khí của Đia Trung Hải sẽ không thất vọng về quốc gia này. Các sự kiện, lễ hội nổi tiếng như: La festa, Carnaval, phong tục truyền thống trong đám cưới, nghi lễ chào đời của trẻ em, … , hay các địa điểm mang dấu ấn lịch sử nổi tiếng: Nhà thờ St. John, bảo tang Fort St. Elmo, National Museum of Archaeology… Không chỉ vậy, chính thủ đô Valletta của Malta đã được mệnh danh là “bảo tàng ngoài trời” và “thành phố giàu lịch sự nhất thế giới.”

  1. Giáo dục đào tạo

Tại Malta, giáo dục được chia thành ba cấp độ: Tiểu học, trung học và đại học, hệ thống cấp độ giáo dục này được dựa trên hệ thống của Anh Quốc. Đặc biệt học sinh cấp độ tiểu học và trung học được tự do lựa chọn các trường tiểu bang, tư thục, tôn giáo hoặc trường quốc tế để theo học. Phần lớn học sinh tại đất nước này đều theo học lên cấp học cao hơn. (bao gồm cả đào tạo nghề, đào tạo chuyên sâu kiến thức từng lĩnh vực. )

Những năm gần đây, Malta đang là lựa chọn tối ưu cho các bạn trẻ từ khắp mọi nơi trên thế giới muốn du học tại Châu Âu với chi phí vừa phải và chất lượng giáo dục tốt.

Tìm hiểu chương trình du học Malta tại đây: Trại hè Malta