Trại Hè Lãnh Đạo Trẻ Châu Á Tại Singapore Dành Cho Con Từ 11 Tuổi

0
1047
Trai-he-lanh-dao-tre-Chau-A-tai-Singapore5

 Trai he lanh dao tre Chau A tai Singapore5

NỘI DUNG

Giới thiệu chung

Đối tượng Dành cho con từ 11 đến 21 tuổi
Địa điểm tổ chức Malaysia & Singapore
Thời gian Trại hè diễn ra trong 2 tuần
Khởi hành (dự kiến) 20/07/2020 – 02/08/2020
Số lượng 20 học viên

Youth Ambassadors

Youth Ambassadors là tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Singapore, hoạt động với mục đích định hướng cho thanh niên ở khu vực châu Á trở thành những người thay đổi cộng đồng tại đất nước của họ. Youth Ambassadors chuyên tổ chức các hội nghị giáo dục đa quốc gia, đa văn hóa để cung cấp một nền tảng tương tác và hỗ trợ lẫn nhau dành cho thanh thiếu niên. Thông qua các hội thảo, các chuyến đi thực địa thú vị, hấp dẫn, học sinh sẽ được truyền cảm hứng và động lực để tiếp tục học hỏi, phát triển bản thân với mục tiêu xây dựng và kết nối mạng lưới lãnh đạo trẻ khu vực châu Á.

Trại hè lãnh đạo trẻ Châu Á

Trại hè lãnh đạo trẻ Châu Á – Asian Student Leadership Conference – ASLC là trại hè Singapore thường niên được tổ chức bởi Youth Ambassadors Singapore và được hỗ trợ bởi các tổ chức phi chính phủ, các trường đại học nổi tiếng tại Singapore.

Không giống như các chương trình du học hè thông thường với lịch trình chủ yếu là tham quan, du lịch hay chỉ học tiếng Anh riêng lẻ, trại hè Lãnh đạo trẻ Châu Á là chương trình được hỗ trợ bởi các tổ chức chính phủ nên nội dung và lịch trình được thiết kế khoa học, các hoạt động học tập, giao lưu quốc tế, trải nghiệm văn hóa và rèn luyện kỹ năng được ưu tiên. ASLC hướng tới hình thành cho học sinh tư duy lãnh đạo và các kỹ năng để trở thành nhà lãnh đạo trong tương lai.

Qua các năm tổ chức thành công trước đây, ASLC đã và đang trở thành sân chơi truyền cảm hứng cho các bạn trẻ từ lứa tuổi 11 – 22 tuổi từ khắp nơi trên thế giới, giúp các bạn có góc nhìn mới mẻ về Kỹ năng lãnh đạo và xây dựng ý tưởng sáng tạo.

Điểm nổi bật của chương trình

Nâng cao kỹ năng thuyết trình tiếng Anh và vượt qua nỗi sợ nói trước đám đông

  • Học viên sẽ tham gia những buổi học tiếng Anh thực tế tập trung chính vào kỹ năng nói và tranh luận, đặc biệt tập trung quanh các chủ đề thảo luận của ASLC.
  • Kỹ năng của học viên trại hè được kiểm tra qua những bài thuyết trình bằng tiếng Anh.
  • Học viên sẽ được trang bị không chỉ tiếng Anh mà còn là khả năng diễn đạt tự tin, rành mạch, logic để trình bày ý tưởng của mình trước đám đông.

Trải nghiệm hành trình khám phá thông quá các hoạt động ngoài trời

  • Các hoạt động như đi bè (rafting) đòi hỏi tất cả mọi người trên thuyền phải phối hợp làm việc cùng nhau để vượt qua những trở ngại. Học viên tham gia trại hè sẽ không chỉ có niềm vui mà còn hiểu tầm quan trọng của tinh thần đồng đội và sự kiên trì, vượt khó khăn.

Trải nghiệm trao đổi học sinh với các trường địa phương tại Malaysia

  • Học viên trại hè sẽ được tham gia các chương trình trao đổi học sinh và trải nghiệm cuộc sống của một học sinh, sinh viên Malaysia, được tiếp xúc với phong cách giáo dục mới, làm quen với các bạn mới trong khi học tiếng Anh theo giáo trình Cambridge.

Tham quan trường đại học Malaysia và tham gia cuộc đua kỳ thú, workshops

  • Tham gia các buổi dã ngoại, thăm quan trường đại học Malaysia giúp các bạn trẻ mở mang tầm nhìn và có những định hướng, kĩ năng sau này. Các cuộc đua kì thú nâng cao tinh thần đoàn kết, mang mọi người đến gần nhau hơn. Các buổi workshops giúp các bạn vừa vui chơi và thoả sức sáng tạo, được thể hiện bản thân.

Tham gia các hoạt động xã hội

  • Tham gia những chuyến thăm đến viện dưỡng lão, trại trẻ mồ côi,… sẽ giúp học viên thấu hiểu, đồng cảm và thúc đẩy khát vọng giúp đỡ những người kém may mắn hơn mình.

Giao lưu, làm quen với bạn bè quốc tế

  • Học tập và hoạt động trong môi trường quốc tế với hàng trăm bạn trẻ đến từ 15 quốc gia trên thế giới, giúp học viên có bước chuẩn bị cho cuộc sống du học và bước đệm lãnh đạo sau này.

Trải nghiệm văn hóa và ẩm thực địa phương

Ẩm thực địa phương là một nét thu hút đối với du khách khi đến với Singapore và Malaysia. Các bạn trẻ của trại hè kĩ năng sẽ được trải nghiệm những nét đặc trưng nhất của hai quốc gia này.

Được cấp chứng nhận của University of Technology Malaysia và Singapore National Youth Council sau khi tham dự trại hè

Các hoạt động chính

Lễ khai mạc

Trai he Singapore - Khai macCác diễn giả khách mời nổi tiếng sẽ chia sẻ những câu chuyện truyền cảm hứng dựa trên chính những kinh nghiệm sống của họ. Điều này giúp học sinh hiểu được những vấn đề xã hội đang xảy ra một cách chuyên sâu hơn

Đua thuyền

Hoạt động đua thuyền rồng thường niên được hỗ trợ bởi Hiệp Hội Thể Thao Quốc Gia sẽ định hướng cho học sinh về tầm quan trọng của làm việc nhóm, cũng như tầm ảnh hưởng của một lãnh đạo là như thế nào

Thử thách lãnh đạo

Trai he Singapore 3 - Thu thach lanh daoNhững trò chơi trong thử thách lãnh đạo được thiết kế để huấn luyện học sinh học cách đánh giá cơ hội, và các bước cơ bản để thực hiện ước muốn của bản thân

Hội thoại với thế hệ đi trước

Được hướng dẫn bởi những lãnh đạo đã ở tuổi nghỉ hưu, gắn liền với sự phát triển mạnh mẽ của Singapore. Đưa học sinh hiểu được lý do vì sao cần xây dựng một xã hội năng động.

Tham quan các doanh nghiệp xã hội

Học sinh sẽ có cái nhìn thực tế về cách vận hành một doanh nghiệp xã hội, các vấn đề mà họ gặp phải, cũng như những điều tích cực mà các doanh nghiệp này đang đóng góp cho xã hội.

Làng “sự sống”

Đây là không gian cộng đồng đầu tiên tại Singapore phục vụ xã hội do người tàn tật quản lý Học sinh sẽ thấy cách mà các người khuyết tật vận hành các doanh nghiệp.

Hội thảo nhóm

Trai he Singapore 4 - Hoi thao nhomHọc sinh sẽ được trực tiếp hướng dẫn bởi các sinh viên ưu tú từ khối trường công Singapore để phác thảo ý tưởng cũng như xây dựng các bước thực hiện dự án của nhóm.

Hội thảo doanh nghiệp xã hội

Điều gì tạo nên một đội nhóm vững mạnh? Học sinh sẽ tìm hiểu điểm mạnh của bản thân và lắp ghép điểm mạnh đó vào vị trí phù hợp trong nhóm. Đây là kĩ năng cơ bản của một lãnh đạo

Lập dự án và thuyết trình

Dưới sự tư vấn của ban giám khảo, các nhóm sẽ định hình ý tưởng của mình và thuyết trình cách mà nhóm hỗ trợ cộng đồng, trước sự quan sát của học sinh các nước và ban giám khảo quốc tế

Khám phá hang động Gua Tempurung

Trai he Singapore 5 - kham pha hang dongKhám phá một trong những hang động dài nhất tại Pensiular Malaysia, và trải nghiệm cảm giác vượt qua những giới hạn của bản thân để thực hiện được mục tiêu.

White Water Rafting

Học cách làm việc nhóm và có khoảng thời gian tuyệt vời khi trải nghiệm đua thuyền vượt suối tại Gopeng.

Đại học Công Nghệ Malaysia (UTM)

Đây là trường đại học công lập top 5 của Malaysia về đào tạo công nghệ, kĩ thuật và nghiên cứu. Một ngày tại UTM sẽ đưa học sinh vào chuỗi các hoạt động và hội thảo cùng các giảng viên và sinh viên của trường

Legoland Legoland

Trai he Singapore 6 - legolandĐây là điểm đến không thể bỏ qua trong hành trình. Không chỉ được vui chơi tại công viên độc nhất vô nhị này, học sinh sẽ có thêm đặc quyền tham gia các lớp học về công nghệ lập trình Lego tại đây.

Malaysian Global Innovation & Creativity Centre (MaGIC)

MaGIC Cyberjaya được xây dựng dựa trên tinh thần khởi nghiệp, sáng tạo của Malaysia, đây là ngôi nhà chung lớn nhất của rất nhiều startup. Học sinh sẽ có cơ hội trao đổi và học tập từ những startup tại đây, tìm hiểu cách mà họ nhìn nhận một vấn đề, phương án xử lý và cách cải tiến phương án đó để phục vụ cộng đồng. Hoạt Động Cộng Đồng Tham quan và tổ chức hoạt động cho những trẻ em c ó điều kiện khó khăn. Học sinh sẽ học cách cảm thông, cũng như tăng khả năng quan sát về các vấn đề liên quan tới trẻ em.

Hoạt động cộng đồng

Trai he Singapore 7 - Hoat dong cong donHọc viên trại hè lãnh đạo trẻ sẽ được tham quan và tổ chức hoạt động cho những trẻ em có điều kiện khó khăn. Học sinh sẽ học cách cảm thông, cũng như tăng khả năng quan sát về các vấn đề liên quan tới trẻ em.

Petrosains

STEM (Science, Technology, Engineering and Mathematics) là tương lai. Trải nghiệm STEM tại tháp đôi Petronas sẽ đem lại những cảm giác rất khác lạ, học sinh cũng học được cách tích hợp công nghệ vào các ý tưởng đang hình thành của mình.

Lịch trình hoạt động dự kiến

Trai he VietPhil Camp tai Singapore - Lich trinh hoat dong

Hình ảnh hoạt động

Cảm nhận của các con

Chia sẻ của ba mẹ

Hàng ngàn ba mẹ và các con đã tin tưởng lựa chọn VietPhil Camp để đồng hành mỗi mùa hè từ năm 2015 trên khắp các thành phố từ Philippines, Malta – Châu Âu, Mỹ, Canada, Singapore, Malaysia, Úc… Ba mẹ hãy cùng xem chia sẻ của hơn 100 phụ huynh đã từng cho con tham dự VietPhil Camp nhé.

[elfsight_testimonials_slider id=”4″]

Chi phí và liên hệ đăng ký

Ba mẹ vui lòng điền đầy đủ thông tin, VietPhil Camp sẽ liên hệ lại với ba mẹ để tư vấn du học hè và hướng dẫn chi tiết.


    Xu hướng tìm kiếm: Du học hè ở đâu rẻ nhất?