Chia sẻ của mẹ Hạnh – phụ huynh bạn Quang Minh

0
323
Trai he tieng Anh VietPhil Camp - Jerry 1
Một bài chia sẻ cực kỳ “có tâm” và đầy cảm xúc của chị Trần Minh Hạnh – phụ huynh của bạn Quang Minh – một gương mặt cực kỳ thân quen của VietPhil Camp với 4 năm tham gia liên tục. Lý do gì khiến mẹ Hạnh chấp nhận cho con trai mình tham dự Trại hè tiếng Anh nhiều năm liên tiêp như vậy? Tất cả có trong bài viết này!
“Gửi các bố mẹ có con nhỏ.
Trước tiên mình xin giới thiệu mình có con đi học Trại hè tiếng Anh tại Philippines năm nay là năm thứ 4 rồi.
Mình biết tới chương trình trại hè tiếng Anh này từ lời giới thiệu của một người bạn thân. Nhưng quyết định cho con đi học lại tới sau khi mình được nói chuyện với cô Rose – Founder của 1 Tổ chức giáo dục phụ trách Trại hè. Mình cảm nhận được ở cô Rose sự chuyên nghiệp và một trái tim đầy nhiệt huyết.
Nhưng hơn hết cả, là tấm lòng của cô và ánh mắt của cô, khi cô nói về các bé và các chương trình học đã được lên kế hoạch kỹ lưỡng bên Philippines. Một sự cảm nhận dành cho các con mà chỉ có thể hiểu thấu được giữa 2 người mẹ với nhau.

Bạn Nhật Minh (Jerry) trong buổi dã ngoại cuối tuần tại trại hè tiếng Anh VietPhil Camp

Năm đầu tiên mình cũng thực sự lo lắng khi quyết định cho con đi. Lúc đó Philippines thực sự rất bất ổn về chính trị. Mình đã định bỏ tất cả để con ở nhà, nhưng chính là con cậu bé sang tuổi thứ 9 vẫn nhất quyết xin ba mẹ được đi.

Chắc nhiều ba mẹ ở đây sẽ cảm thấy rất sốc khi mình vẫn cho bạn ấy đi, nhưng có lẽ mọi sự lo lắng đã được giải toả ngay khi nhận được cuộc đt đầu tiên của con. Lúc đầu con cũng có phàn nàn về chương trình học, về thời gian, về nội quy của trường đưa ra. Mình đã khóc và muốn sang đón con về ngay lập tức, nhưng khi mình nói ra thì con lại động viên mình: Mẹ yên tâm con sẽ vượt qua mọi thứ vì con muốn học giỏi tiếng Anh.

Vậy là tâm lí ba mẹ đã ổn định rồi đúng không?

Xem thêm: Có nên cho con du học hè

Khi đón con về ở sân bay nhìn thấy con đầy chững chạc và tự tin, mình đã biết rằng lựa chọn của mình là không sai.

Và cậu bé đã phấn đấu học trong năm học để hè lại có được phần thưởng là chuyến đi học tại Philippines.

Trai he tieng Anh VietPhil Camp - Jerry

Quang Minh (Jerry) hoạt động thể thao tại trường

Khi ở nhà con chúng ta quen được tự do, có thể làm tất cả những gì bọn chúng thích. Khuân khổ ba mẹ đưa ra cũng có đôi chút nhân nhượng với các con mà. Nên khi thay đổi môi trường, thay đổi cách học, cách được yêu chiều thì con sẽ sốc đấy. Ba mẹ đừng quá lo lắng nhé, hãy cho con một chút trải nghiệm về sự nghiêm khắc, về áp lực học tập để con được lớn lên.

Về chuyện sử dụng điện thoại: đúng là có nghiêm khắc tuy nhiên cá nhân mình lại ủng hộ, bởi sau này khi ra đời con sẽ phải làm việc trong môi trường nghiêm túc mà.
Ba mẹ đừng quá sốt ruột, đừng quá lo lắng và hãy cho con thêm thời gian để thích nghi nhé. Chắc chắc chỉ sang tuần sau thôi con sẽ thay đổi và happy hơn đấy.

Về chuyện học: đã cho các con đi là chúng ta xác định con đi học mà, áp lực một chút cũng không sao đâu. Tuần đầu con sốc nhưng thêm 1 tuần nữa thì quen ngay thôi mà.

Trai he tieng Anh VietPhil Camp - Jerry 2

Quang Minh (Jerry) trong lớp học nhóm 1:4

Thêm nữa Philippines là một đất nước rất hiền hoà, con người vô cùng thân thiện, thiên nhiên thì rất đẹp. Vậy nên tranh thủ các con đi học bố mẹ thử bớt chút thời gian sang đó đi nhé, tuyệt lắm.

Trên đây chỉ là một vài điều tâm sự của mình gửi đến những băn khoăn, lo lắng của các ba mẹ mới có con đi năm nay. Bài viết hơi dài, hơi lủng củng nhưng hi vọng các bố mẹ cùng chia sẻ với nhau nhé để đỡ lo lắng.

À quên. Trại hè Philippines mà mình cho con mình đi có tên VietPhil Camp do VietPhil Education Group tổ chức. Mọi người có thể search để tìm hiểu nhé. Ba mẹ cứ điền thông tin vào đó, các bạn chuyên viên sẽ liên hệ tư vấn.

Hành trình vạn dặm cũng khởi đầu từ một bước chân. Hãy trang bị cho con những nền tảng tốt đẹp nhất trong cuộc hành trình bước ra Thế Giới – như mình đã, đang và sẽ dành cho con mình – Ba Mẹ nhé.”
Hà Nội ngày 01 tháng 06 năm 2019

———————————————————————————————–

Thực sự rất xúc động khi đọc bài viết của mẹ Hạnh. Chính những tâm sự chân thật và đầy tỉnh cảm của các bậc phu huynh như thế này là động lực to lớn để đội ngũ VietPhil nỗ lực mỗi ngày.Xin cám ơn mẹ Hạnh của Quang Minh một lần nữa. Cám ơn mẹ vì đã lựa chọn VietPhil giữa muôn vàn những sự lựa chọn khác!

Ba mẹ có thể đọc thêm nhiều Feedback của các phụ huynh có con tham dự trại hè tiếng Anh VietPhil Camp khác tại chuyên mục chia sẻ của ba mẹ. Sẽ có rất nhiều đánh giá dưới các góc cạnh khác nhau về trại hè VietPhil Camp.

Liên hệ tư vấn và đăng ký

Nếu như quan tâm tới chương trình trại hè, Ba mẹ vui lòng điền đầy đủ thông tin xuống form dưới đây. VietPhil Camp sẽ liên hệ lại với ba mẹ để tư vấn và hướng dẫn chi tiết.