Chuyến thiện nguyện ý nghĩa tại SOS Children’s Village của đoàn trại hè Fella 2

0
415

Volunteer Day là một ngày đáng nhớ của tất cả các con trại Fella Đợt 2 khi được tham gia các hoạt động tình nguyện tại SOS Children’s Village Cebu – một tổ chức phi lợi nhuận giúp đỡ các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Đầu tiên, các con được trải nghiệm đi xe Jeepneys – một loại phương tiện phổ biến nhất của giao thông công cộng tại Philippines. Khi đoàn tới thăm, các con được mọi người ở làng trẻ tặng cho rất nhiều tiết mục đặc sắc và đầy tâm huyết. Và đáp lại tình cảm đó, các con cũng đã trình diễn tiết mục nhảy Zumba mà đã cùng nhau tập luyện trong suốt 3 tuần nay gửi tặng lại các bạn.

Vì được biết Làng trẻ em SOS có cơ sở vật chất còn hạn chế và các bạn ở đây có hoàn cảnh sống còn khá khó khăn nên các con và cô chú đoàn VietPhil đã cùng nhau chuẩn bị đồ dùng học tập (vở, bút bi, bút chì, bút màu, bút highlight, túi tote đựng vở,…) để trao tặng cho các bạn. 

Ngoài ra, các con còn cùng nhau sơn sửa một số vật dụng của làng để hỗ trợ làm mới cơ sở vật chất và góp phần mang đến một môi trường học tập tốt hơn cho các bạn. 

Sau khi vui chơi cùng và tặng quà cho các bạn nhỏ tại làng trẻ em SOS, cô chú đoàn VietPhil rất vui vì các bạn nhỏ đều cảm thấy biết ơn và biết trân trọng cuộc sống hiện tại mình đang có. Đóng góp tuy chưa phải gì đó quá lớn lao, nhưng mọi người đều cảm thấy rất tự hào khi các con có thể giúp đỡ các bạn nhỏ nơi đây, góp phần tạo ra những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng. 

Thật là một ngày ý nghĩa với những khoảnh khắc quý giá. Ba mẹ cùng theo dõi hành trình đáng nhớ của các con với những bức ảnh dưới đây nhé!