Kích thích khả năng tư duy cho con với trại hè quốc tế

0
263
Trại hè quốc tế kích thích khả năng tư duy cho con
Trại hè quốc tế kích thích khả năng tư duy cho con

NỘI DUNG

Khả năng tư duy là gì ? Tầm quan trọng của khả năng tư duy

Trại hè quốc tế kích thích khả năng tư duy cho con
Trại hè quốc tế kích thích khả năng tư duy cho con

Khả năng tư duy là khả năng hoạt động của não bộ, góp phần vào quá trình trau dồi và phát triển trí tuệ toàn diện. Đây được coi là công cụ chính để con sử dụng hết trí tuệ và giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Các kỹ năng tư duy mà con cần có bao gồm: Tư duy sáng tạo, tư duy phản biện, tư duy logic, tư duy quản lý, tư duy tích cực.

Trong cuộc sống đặc biệt là thời đại công nghệ hiện nay, khả năng tư duy vô cùng cần thiết để con có thể vận dụng hiệu quả kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm của. Bất kể sau này con làm trong lĩnh vực nào, con cũng cần có khả năng tư duy để thực hiện công việc. Sở hữu khả năng tư duy giúp con ra quyết định nhanh hơn, thông minh hơn và hiệu quả hơn.

Trại hè quốc tế là môi trường lý tưởng nuôi dưỡng khả năng tư duy cho con

Trại hè quốc tế là những khóa học ngắn hạn được thiết kế với một chương trình học riêng, thường kéo dài từ 1-8 tuần vào mỗi dịp nghỉ hè hoặc nghỉ đông do các tổ chức giáo dục tại Việt Nam kết hợp với các trường đào tạo uy tín tại các nước như Philippines, Singapore, Canada, Úc, Mỹ v..v.. tổ chức.

Vậy ba mẹ hãy cùng VietPhil tìm hiểu vì sao trại hè quốc tế lại là môi trường giúp con kích thích và tạo bước đột phá trong khả năng tư duy nhé !

Học qua những trải nghiệm thực tế

Trại hè giúp con học qua trải nghiệm thực tế
Trại hè giúp con học qua trải nghiệm thực tế

Khác với phương pháp học truyền thống chủ yếu qua sách vở, chương trình trại hè quốc tế giúp con học thông qua trải nghiệm thực tế. Con sẽ được trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau, tiếp cận các vấn đề toàn cầu, tư đó tự tìm tòi, nghiên cứu và rút ra nhận định của chính bản thân minh. Quá trình này đòi hỏi con phải liên tục sử dụng khả năng tư duy để phân tích và ra quyết định.

Điển hình có thể kể đến như trại đông quốc tế “Công nghệ xanh” tại Singapore Tết 2022. Chương trình giúp con tiếp cận các vấn đề toàn cầu mà thế giới phải đối mặt và cách chúng ta có thể giải quyết nó bằng cách sử dụng tài nguyên thiên nhiên và công nghệ. Con sẽ được trải nghiệm thực tế với các hoạt động và các thí nghiệm khoa học giúp hướng dẫn học viên hình dung trực tiếp các vấn đề và giải pháp. Ngoài ra, các con còn được phát triển và thể hiện tài năng hùng biện của mình trước đám đông, đồng thời nâng cao năng lực tư duy logic cũng như khả năng tiếng Anh của mình.

Trại hè "Công nghệ xanh" Singapore Tết 2022
Trại hè “Công nghệ xanh” Singapore Tết 2022

>>> Link tham khảo chương trình: https://vietphilcamp.com/trai-dong-quoc-te-cong-nghe-xanh-tai-singapore-tet-2022/

Con được tham gia làm việc nhóm và thuyết trình 

Trại hè có các buổi làm việc nhóm và thuyết trình cho con
Trại hè có các buổi làm việc nhóm và thuyết trình cho con

Một đặc trưng của các trại hè quốc tế là các lớp thuyết trình và làm việc nhóm. Những lớp học này giúp con tư duy và tìm các giải quyết cho vấn đề, đồng thời phải lắng nghe ý kiến của bạn khác trong nhóm, từ đó khách quan chắc lọc ra ý kiến tốt nhất.

Được thoải mái đặt câu hỏi cho giáo viên 

Tương tác giữa giáo viên và học viên tại các trại hè rất được khuyến khích. Ngay sau các bài giảng, các giáo viên sẽ muốn con sử dụng khả năng tư duy và đặt ra các câu hỏi liên quan đến chủ đề vừa được học.

Các mô hình lớp học 1:1 tại trại hè tiếng Anh Philippines là một trong những mô hình nổi bật thúc đẩy sự tương tác giữa giáo viên và học viên. Tại các lớp học đặc biệt này, chỉ có một giáo viên kèm một học viên. Nhờ vậy con sẽ được giao viên theo dõi sát sao trình độ và cũng thoải mái đặt câu hỏi cho giáo viên hơn.

Lớp học 1:1 (một giáo viên kèm một học viên) nổi tiếng tại Philippines
Lớp học 1:1 (một giáo viên kèm một học viên) nổi tiếng tại Philippines.

Trại hè tiếng Anh Philippines tại trường Anh ngữ Fella sẽ là một lựa chọn tuyệt vời dành cho ba mẹ vừa muốn con được cải thiện khả năng tư duy, vừa muốn con nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Anh nhanh chóng trong thời gian ngắn.

>>> Link tham khảo chương trình: https://vietphilcamp.com/trai-he-tieng-anh-philippines-2023-tai-truong-anh-ngu-fella/

Con phải học cách thích nghi với cuộc sống tự lập 

Con học các thích nghi với cuộc sống tự lập
Con học các thích nghi với cuộc sống tự lập

Tham gia trại hè quốc tế đồng nghĩa với việc con sẽ rời xa vòng tay cha mẹ và đến một đất nước xa lạ. Không chỉ trong việc học, cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của con sẽ gặp nhiều thay đổi và con phải học cách thích nghi.

Nhưng nhờ vậy, con sẽ học được cách tư duy trong việc lập kế hoạch thời gian biểu hàng ngày của mình. Khi nào đi học, khi nào đi chơi, lúc nào được ngủ, lúc nào phải thức dậy, con đều phải tự giác.

Giao tiếp với thầy cô và bạn bè quốc tế 

Giao tiếp với thầy cô và bạn bè quốc tế
Giao tiếp với thầy cô và bạn bè quốc tế

Các trại hè quốc tế thu hút hàng ngàn học viên đến từ các đất nước khác nhau trên thế giới. Khi tham gia trại hè, con phải học cách giao tiếp với bạn bè và thầy cô, đặc biệt là sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh. Lúc này không chỉ khả năng tư duy mà ngay cả kỹ năng giao tiếp của con cũng được cải thiện đáng kể.

Chi phí và liên hệ đăng ký

Ba mẹ vui lòng điền đầy đủ thông tin, VietPhil Camp sẽ liên hệ lại với ba mẹ để tư vấn và hướng dẫn chi tiết.


    LEAVE A REPLY

    Please enter your comment!
    Please enter your name here