Tuần đầu tiên của các bạn trại viên VietPhil Camp tại Trại hè Cananda

0
281

Trong khi các trại hè tiếng Anh VietPhil Camp tại Philippines đã bước sang những tuần học tập thứ 7 thì sáng ngày 1/7/2018, các bạn nhỏ tham dự trại hè tại Canada mới khởi hành và bắt đầu hành trình của mình đến với đất nước Canada xinh đẹp. VietPhil Camp – Trại hè tiếng Anh Canada được tổ chức tại trường Anh ngữ Quốc tế Access (thành phố Toronto – Canada) hứa hẹn sẽ đem cho các bạn nhỏ không chỉ những kiến thức bổ ích mà còn những trải nghiệm khó quên mùa hè này.

Chào tạm biệt ba mẹ, chúng con lên đường đây!

Canada, here we come!

Hạ cánh an toàn tại đất nước Canada xinh đẹp, hoàn tất các thủ tục nhập trường, các con bước vào buổi Orientation – Buổi định hướng cho học viên trước khi bước vào hành trình 1 tháng tại trường học.

Các bạn trại viên chăm chú lắng nghe thầy giáo giới thiệu lại về chương trình hoc và những quy định, lưu ý khi tham gia trại hè

Đã nắm rõ các quy định của trường học, các bạn trại viên bắt đầu bước vào các lớp học đầu tiên. Các lớp học tại Trại hè Canada tập trung giảng dạy các kỹ năng cơ bản (ngữ pháp, viết, đọc, nói và nghe) cho học viên một cách tổng hợp. Giáo viên sử dụng phương pháp hỏi-đáp, tương tác với học viên liên tục cũng như chú ý sát sao để đảm bảo các học viên đều tương tác với bài học.

Bên cạnh các lớp học thì các bạn trại viên được tham gia các hoạt động ngoại khóa đa dạng. Hoạt động đầu tiên khi mới vào trường chính là cùng nhau thiết kế các trang phục truyền thống Canada và trình diễn chúng trong buổi biểu diễn “Fashion Show”. Hoạt động này giúp kết nối các bạn học viên, tạo cơ hội để các bạn làm quen với nhau.

Hoạt động giúp kết nối các bạn học viên từ các nước khác nhau

Ngày 6/7/2018, các bạn trại viên Trại hè Canada đã có cơ hội ghé thăm Thác Niagara (Niagara Falls) – thác nước lớn nhất và mạnh nhất ở Bắc Mỹ với vẻ đẹp hùng vĩ ít nơi nào sánh được. Đây chắc chắn sẽ là trải nghiệm đáng nhớ của các bạn trong mùa hè này .

Ngày 7/7/2018, các con lại tiếp tục được ghé thăm DUNDURN Castle, các con có dịp để hiểu về cấu trúc mê cung của một lâu đài và cuộc sống của gia đình luật sư Mac Nab giàu có ở Hamilton từ những năm 1862. Hôm nay các con hiểu hơn về War World I, II; các trang phục lính Canada trải qua nhiều giai đoạn; cách dùng súng, thuyền chiến, đạn, và cả những trò chơi giải trí của lính thời chiến,..Các bạn còn tham quan vườn, ngửi các loại hoa, lá, ăn dâu tây, raspberry, và còn được tự tay làm vườn, hái quả,…Tất cả dùng tiếng Anh mà bạn nào cũng say mê lắng nghe và thưởng thức.

Các bạn hào hứng tìm hiểu về lịch sử  thế giới

Một tuần với thật nhiều hoạt động học tập và vui chơi bổ ích của các bạn trại viên Trại hè Canada đã trôi qua. VietPhil hy vọng, trong 3 tuần tiếp theo, các em sẽ giữ được tinh thần học tập chăm chỉ, cũng như sự hào hứng như tuần đầu tiên nhé!

>>> Bài viết liên quan: Chuyến dã ngoại đến hồ Crawford và làng Iroquois India của các bạn trại viên Canada Camp