Bỏ túi 3 bước chuẩn bị cho con trước ngày tham dự trại hè 

0
284
3 bước chuẩn bị cho con trước ngày tham dự trại hè

Tham dự trại hè quốc tế đồng nghĩa với việc các con sẽ rời xa vòng tay ba mẹ,  sống ở một đất nước xa lạ và gặp gỡ nhiều bạn bè mới. Điều này khiến nhiều phụ huynh lo lắng, không biết nên chuẩn bị gì cho con trước ngày tham dự trại hè. Vậy ba mẹ hãy cùng VietPhil tìm hiểu 3 bước chuẩn bị để con có một mùa trại hè bổ ích và đảm bảo khỏe mạnh, an toàn nhé. 

NỘI DUNG

Chuẩn bị về mặt tinh thần

Khi tham dự các trại hè Quốc tế, trẻ phải đến một đất nước xa lạ, sống trong một môi trường văn hóa hoàn toàn mới, làm quen với các bạn bè và thầy cô quốc tế. Điều này có thể không khó khăn đối với những bạn tính cách đã có phần sôi nổi, hướng ngoại. Nhưng đối với những bạn có tính cách rụt rè, nhút nhát sẽ có xu hướng căng thẳng, lo âu trước chuyến đi và thậm chí là khó hòa nhập, thích nghi với cuộc sống ở trại hè trong một vài tuần đầu. Vì vậy, trước chuyến bay, ba mẹ phải chuẩn bị tinh thần để tránh cho con bị sốc văn hóa. 

Để trang bị tâm lý vững vàng cho con, ba mẹ cần cho con nắm chắc những thông tin cơ bản của trại hè, để con biết mình sẽ phải đối mặt với những nỗi sợ nào. Trại hè tổ chức ở đất nước nào? Ở đó có những điểm gì nổi bật về văn hóa? Thời gian tổ chức trại hè? Lộ trình bay từ Việt Nam sang địa điểm tổ chức trại hè? Bạn bè quốc tế tham dự trại hè đến từ đất nước nào trên thế giới? Họ sử dụng ngôn ngữ gì? Khi tham dự trại hè có những quy định gì? Việc học tập vui chơi ra sao? 

Bên cạnh việc làm rõ những vấn đề trẻ phải đối mặt, ba mẹ hãy cho con thấy những điều thú vị con nhận được khi tham dự trại hè. Điều này khơi dậy sự tò mò, hứng thú giúp trẻ lấn át đi nỗi sợ. Ba mẹ có thể kể nhiều về những hoạt động ngoạt khóa, những địa điểm tham quan mà con sẽ được đi trong suốt thời gian tổ chức trại hè. 

Ngoài ra, ba mẹ cũng nên khẳng định, con không chỉ có một mình. Xuyên suốt trại hè con sẽ nhận được sự giúp đỡ của các thầy cô, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của trường cũng như là sự hỗ trợ từ xa của ba mẹ. 

Ba mẹ cũng có thể kể cho con nghe về những tấm gương về các bạn nhỏ tuổi, tham dự trại hè, vượt qua mọi thử thách, trải nghiệm cuộc sống và đã trưởng thành hơn rất nhiều. Từ đó, giúp trẻ giảm bớt tâm trạng lo lắng và căng thẳng. 

Chuẩn bị kỹ năng cần thiết 

Sau khi đã chuẩn bị cho con về mặt tinh thần, ba mẹ phải chuẩn bị cho con những kiến thức, kỹ năng áp dụng trong quá trình con tham dự trại hè.

Các kiến thức kỹ năng giúp trẻ mau chóng hòa nhập và thích nghi với cuộc sống môi trường trại hè như kỹ năng giao tiếp cơ bản giúp con giao tiếp với bạn bè quốc tế, giao tiếp với thầy cô từ đó nhanh chóng thích nghi và hòa nhập với môi trường trại hè. Bên cạnh đó kỹ năng độc lập, tự chủ cũng vô cùng quan trọng. 

Để rèn cho con những kỹ năng trên, ba mẹ hãy cho con luyện tập ở nhà từ trong những việc nhỏ nhất như sinh hoạt cá nhân thường ngày. Ba mẹ nên cho con học cách tự vệ sinh cá nhân, tự sắp xếp giờ giấc cho đúng với thời gian biểu, tự chuẩn bị sách vở và bài tập… Ngoài ra, ba mẹ có thể cho con tham gia các hoạt động ngoại khóa hay câu lạc bộ để học các giao tiếp với bạn mới. 

Hành trang mang theo khi tham gia trại hè quốc tế

Tham gia các trại hè quốc tế, con sẽ phải rời xa vòng tay của cha mẹ và trải nghiệm rất nhiều điều mới. Trong hành trình này, con phải mang theo mình những vật dụng cần thiết để đảm bảo sức khỏe và an toàn. Một số vật dụng ba mẹ cần lưu ý chuẩn bị cho con như sau: 

 • Giấy tờ: Trẻ cần có giấy tờ tùy thân, sách bút, sổ tay kèm theo… Trong các cuốn sổ này, có lưu tên bố mẹ, người dẫn đoàn, anh chị phụ trách… để phòng trường hợp cần liên lạc.
 • Quần áo: Đây là hành trang không thể thiếu được trước mỗi chuyến đi. Thông thường, đơn vị tổ chức sẽ có thông báo chi tiết cho phụ huynh về địa điểm, thời tiết, lịch trình trại hè… Cha mẹ căn cứ vào đó để chuẩn bị cho con trang phục phù hợp.
 • Các vật dụng cá nhân: Những vật dụng cần thiết trong mỗi chuyến đi cha mẹ cần chuẩn bị cho trẻ gồm:
 • Mũ, ô, kính mát…
 • Sữa tắm, dầu gội đầu, kem đánh răng, khăn mặt, bàn chải đánh răng.
 • Bình nước nhỏ và một ba lô nhỏ dùng khi cần đựng đồ đi dã ngoại.
 • Một vài quyển sách hoặc món đồ chơi trẻ yêu thích khi được nghỉ ngơi.
 • Điện thoại di động khi cần liên hệ với gia đình.
 • Một vài loại thuốc cảm, thuốc chống muỗi… Tuy nhiên, đội y tế trong các trại hè luôn túc trực 24/24h. Vì thế, cha mẹ cũng không cần quá lo lắng. Chỉ nên chuẩn bị trong trường hợp con mình cần thoại thuốc đặc biệt nào đó.
 • Tiền tiêu vặt: Cha mẹ có thể chuẩn bị cho trẻ một khoản tiền nhỏ để trang trải trong suốt những ngày ở trại hè. Điều này sẽ giúp trẻ có thể mua món đồ nhỏ khi cần hoặc đề phòng khi rủi ro.

VietPhil hy vọng thông qua bài viết trên, ba mẹ đã có được những thông tin hữu ích để chuẩn bị cho con sẵn sàng tham gia trại hè quốc tế. Ba mẹ hãy tiếp tục theo dõi các bài viết mới trên website để cập nhập những thông tin mới nhất về VietPhil nhé!

Chi phí và liên hệ đăng ký

Ba mẹ vui lòng điền đầy đủ thông tin, VietPhil Camp sẽ liên hệ lại với ba mẹ để tư vấn và hướng dẫn chi tiết.


  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here