Học Bổng Du Học Hè | Cách Dinh Học Bổng Dễ Dàng Trong Tay

0
673
Học bổng du học hè 03

Bạn muốn đi du học ở các nước khác để trau dồi kinh nghiệm cho bản thân. Bên cạnh đó còn là cơ hội để nâng cao kiến thức tiếng anh. Bạn lo lắng về tài chính của mình có đáp ứng được khóa du học hè. Cách giải quyết tốt nhất để giảm tải nỗi lo lắng cho mình là xin học bổng du học hè. Để giảm bớt được gánh nặng tài chính cho gia đình. Hiện nay rất nhiều trường, đơn vị, chính quyền địa phương đều có chương trình tài trợ học bổng khuyến khích cho học viên. Tuy nhiên, để đạt được học bổng dễ hơn đến mới mình bạn cần phải chuẩn bị những thứ cơ bản sau đây.

Học bổng du học hè 01

NỘI DUNG

Học bổng du học hè | Xác định ngành học, trường học cần thiết

Đối với những học viên cấp 2,3 điều đầu tiên bạn nên dành thời gian để tìm hiểu. Cân nhắc thật kỹ các trường, khối ngành theo học. Và những ngành đó, ở ngôi trường đó có trong danh sách những ngành học được cấp học bổng hay không.

Sau khi xác định được mục tiêu bước tiếp theo bạn nên tìm hiểu kỹ các yêu cầu để có được học bổng đó là gì. Và nộp đơn ứng cử để nhận được học bổng. Tùy vào từng trường bạn theo học sẽ có các chương trình nộp đơn khác nhau.

Ngoài việc theo dõi các thông tin trên website nhà trường. Bạn có thể tham gia vào các hội thảo, các buổi chia sẻ từ phía đại diện nước ngoài,… Để tiếp cận thông tin một cách trực tiếp, còn được truyền cảm hứng để thôi thúc tinh thần xin học bổng trong bạn.

Điều kiện để xin học bổng du học hè

Khi bạn xác định được mục tiêu của mình là cần xin học bổng. Để giảm bớt tài chính cho bố mẹ với những gia đình không có điều kiện mấy. Thì việc tiếp theo sau khi xác định đó là tìm hiểu các điều kiện cần có để xin học bổng đó là:

Hồ sơ bản thân thật ấn tượng

Một trong những điều kiện để xin được học bổng du học hè đó là hồ sơ cá nhân của bản phải thật sự gây ấn tượng với nơi mà bạn đăng ký xin học bổng.

Các suất học bổng đều là niềm mơ ước của mỗi chúng ta khi có ý định đi du học. Chính vì vậy bạn phải trở nên thật đặc biệt và làm sao cho đơn vị xét học bổng phải lựa chọn bạn là ứng viên tiềm năng.

Những kinh nghiệm vốn có trong cuộc sống hằng ngày là điều kiện để các bạn hoàn thiện điều kiện xin học bổng. Bạn cần phải xác định được động cơ du học của bản thân và cố gắng làm nổi bật lên điểm đó của bạn càng sắc nét trong bài luận của mình trong hồ sơ để thu hút được hội đồng xét tuyển.

Học bổng du học hè 02

Yêu cầu xét tuyển của học bổng du học hè

Điểm thứ hai mà bạn cần quan tâm đó là loại học bổng mình lựa chọn. Một số trường học khi bạn học sẽ đòi hỏi một số yêu cầu riêng. Ví dụ như một số trường học tại Úc đòi hỏi điểm trung bình học tập đạt 8,0 trở lên. Yêu cầu trình độ tiếng anh phải có bằng IELTS đạt từ 6.5 trở lên. Các nước như Philippines, Singapore,… yêu cầu trình độ để xét học bổng sẽ dễ dàng hơn so với các nước Châu Âu.

Tinh thần hòa nhập cộng đồng

Ngoài khả năng học tập siêu đẳng, khả năng tư duy nhạy bén, bạn còn cần phải có khả năng hoạt động ngoại khóa và tinh thần hòa nhập nhanh với các môi trường xung quanh. Đây chính là điều kiện xin học bổng dành được khá nhiều thiện cảm. Thích nghi nhạy bén với môi trường mới là điều quan trọng nhất giúp bạn có thể du học lâu dài tại các nước trên thế giới. Bạn sẽ không có tâm trạng lo lắng hay rụt rè khi tiếp xúc với một môi trường mới.

Thư giới thiệu xin học bổng du học hè

Đây là con át chủ bài trong những điều cần thiết để xin học bổng du học hè. Thư giới thiệu của bạn, là vận dụng các mối quan hệ và lựa chọn đơn vị tổ chức du học hè để giới thiệu cho bạn. Nơi giới thiệu phải thật sự thấu hiểu bạn. Bởi vì hầu hết các hồ sơ xin học bổng để được kiểm tra thông qua xác nhận bằng cuộc điện thoại. Nếu người mà bạn chọn viết thư giới thiệu có thể họ sẽ không trả lời đúng câu hỏi xác minh. Đồng nghĩa với việc toàn bộ hồ sơ xin học bổng của bạn bị từ chối.

Trên đây là những thông tin liên quan học bổng du học hè và các điều kiện cần thiết để bạn dinh học bổng dễ dàng. Hy vọng thông tin trong bài đã cung cấp cho bạn những điều bổ ích nhất. Tại trang web của VietPhil Camp bạn có thể tìm thấy bài viết cùng chủ đề khác. Mọi ý kiến thắc mắc cần tư vấn trong việc lựa chọn trường. Hãy nhấc máy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây. Xin trân trọng cảm ơn!!!

VIETPHIL EDUCATION GROUP

Địa chỉ:
Hà Nội: 103 – D10, ngõ 119 Hồ Đắc Di, P. Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội
TP. Hồ Chí Minh: 87 Hàm Nghi, P. Nguyễn Thái Bình, Q1, TP. HCM
Philippines: Avida Riala Tower 2 – Jose Maria Del Mar Street, Brgy. Apas, Cebu IT Park, Lahug, Cebu, Philippines
Điện thoại: 0974.400.886
Email: lienhe@vietphil.com
Website: https://vietphil.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here