Nguyễn Như Ngọc: “Một trại hè quá tuyệt vời, khó quên và đầy mới mẻ”

0
405
Hoc vien VietPhil Camp Nguyen Thi Nhu Ngoc

Nếu để tóm tắt 1 tháng tham gia trại hè tiếng Anh tại Philippines của mình trong 3 cụm từ, em sẽ dùng: quá tuyệt vời, khó quên và đầy mới mẻ!

Đây là lần đầu tiên em được tham gia trại hè nước ngoài. Không chỉ được học tiếng Anh tại các lớp 1:1, em còn được tham gia các lớp nhóm 1:4, 1:8 để rèn luyện kỹ năng tranh luận và hùng biện bằng tiếng Anh. Các thầy cô ở đây không hề nghiêm khắc tí nào, đều thoải mái và rất hiểu tâm lý học sinh nên chúng em đều cảm thấy vô cùng thoải mái và thích thú với việc học. Sau khi về, em cảm thấy mình nói tiếng Anh tự tin hơn, trước đây cô giáo dạy tiếng Anh ở lớp từng nói là em không hay sôi nổi trong việc giao tiếp bằng tiếng Anh nhưng bây giờ, không chỉ ngữ pháp và từ vựng được cải thiện mà em đã sôi nổi, tích cực nói tiếng Anh hơn trong lớp nữa.

Ngoài ra em thấy việc học ở Philippines khá khác với các lớp học ở Việt Nam vì khi ở Việt Nam, các thầy cô đa phần nói tiếng Việt trong giờ học và thường chú trọng phần viết, còn ở Philippines, các thầy cô dành nhiều thời gian để dạy phát âm và luyện nói hơn cho chúng em. Và ở Việt Nam, chúng em không được tự do chia sẻ ý nghĩ của mình ngay trước lớp, một số lớp học thì quá đông học sinh nên thầy cô giáo không thể giúp tất cả. Nếu như trước khi đi, độ tự tin khi sử dụng tiếng Anh của em là 5 thì sau chuyến đi e tự đánh giá đã lên 7,5.

                                Như Ngọc trong hoạt động thể thao cưỡi ngựa tại trại hè tiếng Anh
…tại lớp học nhóm

Bên cạnh việc học thì chương trình còn là cơ hội để khám phá nước bạn, giúp em xây dựng tính độc lập cho bản thân và quan trọng là rèn luyện tính cách của mình. Sống xa gia đình 1 tháng, em thấy mình bớt lười biếng và tự lập hơn vì khi nghỉ hè ở nhà, ngoài ăn, ngủ, chơi và đi học thêm thì em không tham gia hoạt động bên ngoài nào cả. Bên cạnh đó, nhà trường thường tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao thú vị vào cuối tuần. Em vẫn còn nhớ một lần nhà trường tổ chức hoạt động thể thao Amazing Race và em được các bạn và thầy cô cử làm đội trưởng. Trong phần thi cổ vũ, đội em tuy không được giải nhất nhưng em cảm thấy rất đặc biệt vì đó là lần đầu tiên em nhảy trước mặt nhiều người mà cảm thấy tự tin. Sau đến phần thi thể thao thì đội em đã nhanh chân trước các đội khác và giành được giải nhất. Lúc đấy cả đội hò reo vui mừng lắm. Có lẽ đó là kỷ niệm vui nhất trong 1 tháng tham gia trại hè của em.

            Như Ngọc (bên trái ngoài cùng) cùng bạn bè và cô giáo tại trong một chuyến đi chơi cuối tuần

Điều em không thể quên ở trại hè vừa rồi là các thầy cô giáo, đặc biệt là cô Adeth – cô giáo hỗ trợ học sinh ở chung phòng với chúng em. Ngày cuối cùng em ở trường SMEAG, vào buổi sáng thức dậy, chúng em phát hiện một tờ giấy in ảnh của bọn em và cô Adeth trên bàn, trên đó cũng giải thích ý nghĩa tên tiếng Anh của từng đứa trong phòng, có cả lời nhắn nhủ của cô và vòng tay đôi của cả phòng nữa. Lúc đó chúng em rất xúc động, dù chỉ gắn bó trong một tháng, nhiều lúc còn để phòng bừa bộn, chưa nghe lời làm cô giận nhưng cô vẫn yêu quý chúng em như vậy.

Nếu có điều kiện và được ba mẹ đồng ý, em rất muốn được tiếp tục tham gia trại hè quốc tế tại Philippines vào năm sau để gặp lại thầy cô và trải nghiệm mùa hè tuyệt vời này một lần nữa!

Xu hướng tìm kiếm: Chi phí trại hè tiếng Anh