Trại Hè Anh Ngữ Quốc Tế Những Sai Lầm Về Suy Nghĩ Của Bố Mẹ

0
340
Trại hè anh ngữ quốc tế

Trại hè Anh ngữ quốc tế là khái niệm đang dần phát triển tại Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh vẫn còn cảm thấy xa lạ với những chương trình trại hè này. Không ít người có những cái nhìn tiêu cực với trại hè và quyết định không cho con cái tham gia. Và dưới đây là những sai lầm kinh điển nhất trong suy nghĩ về trại hè.

NỘI DUNG

Những suy nghĩ sai lầm về trại hè Anh ngữ quốc tế

Dưới đây là một trong những ý kiến tiêu cực mà qua phỏng vấn và khảo sát chúng tôi đã ghi nhận được.

A. Con còn bé nên không cho tham gia trại hè

Thực tế nhiều bố mẹ cảm thấy con còn quá nhỏ để xa gia đình và tham gia vào một chương trình trại hè. Thế nhưng, theo những nghiên cứu khoa học trẻ ở độ tuổi từ 11 – 17 tuổi rất dễ thích nghi với sự thay đổi môi trường sống. Cũng như nâng cao khả năng học hỏi và tính tự lập của bản thân.

Con còn bé không nên cho tham gia trại hè anh ngữ quốc tế?

Ngoài ra hiện nay các trại hè được tổ chức quy củ phù hợp với nhiều độ tuổi khác nhau. Giúp bé có thể trải nghiệm môi trường học tập và sinh hoạt theo nước ngoài. Có thể là bước tiền đề cho con đường du học dài hạn sau này.

B. Con kém tiếng anh không nên tham gia trại hè

Nhiều phụ huynh cho rằng khả năng anh ngữ của con em còn gặp nhiều hạn chế. Dẫn đến e ngại việc cho sẽ tự ti cũng như gặp nhiều vấn đề trong việc trao đổi thông tin và giao tiếp trong quá trình tham gia. Tuy nhiên, phụ huynh đã lo lắng “thừa” về việc này. Thực chất các khóa trại hè là để bé phát huy những giá trị, kỹ năng của bản thân. Ngoài ra trong các chương trình này với sự tham gia của cả các bạn học viên người Việt và nước ngoài là cơ hội tốt để trẻ có thêm nhiều trải nghiệm. Giao lưu văn hóa, kết bạn và cải thiện trình độ tiếng anh một cách tự nhiên.

C. Trại hè quá đắt đỏ trong khi chẳng khác gì tour du lịch

Không ít những đơn vị tổ chức chương trình trại hè theo kiểu “treo đầu dê, bán thịt chó”. Cụ thể là trại hè với chi phí rất cao nhưng những trại nghiệm thu lại được lại chẳng đi đến đâu. Chính vì vậy mà nhiều phụ huynh mất lòng tin và cho rằng những chuyến du lịch gắn mác “trại hè” chỉ nhằm tăng chi phí đội lên.

Chuyện này là có thật, tuy nhiên sai lầm ở đây chính là do phụ huynh cả tin và lựa chọn những đơn vị tổ chức không uy tín. Ngược lại, khi lựa chọn được địa chỉ tổ chức trại hè có nhiều năm kinh nghiệm. Chương trình học kết hợp giao lưu và hoạt động ngoại khóa được sắp xếp một cách hợp lý. Giá trị mang lại cao thì lúc này mức chi phí bỏ ra là vô cùng hợp lý.

D. Trại hè Anh ngữ quốc tế nào cũng giống nhau

“Trại hè nước nào chẳng như nhau” “chẳng có sự khác biệt nào giữa các chương trình trại hè, cứ chọn trại hè rẻ rẻ thôi”… Đây là những ý kiến của một số phụ huynh. Và quan điểm này cũng là một trong những quan điểm tiêu cực. Trại hè tùy vào mục đích của khóa mà chương trình sẽ được sắp xếp với các hoạt động khác nhau. Trại hè ở mỗi nước cũng sẽ mang lại những nét đặc trưng về nền văn hóa khác biệt.

Trại hè anh ngữ nào cũng giống nhau?

Vậy đâu là địa chỉ tổ chức trại hè Anh ngữ quốc tế uy tín?

VietPhil Camp đơn vị tổ chức các chương trình trại hè 2020 vô cùng uy tín. Với nhiều năm kinh nghiệm về tổ chức các chương trình du học hè, trại hè bổ ích cho nhiều bạn nhỏ đa dạng ở nhiều lứa tuổi. Tại đây các bậc phụ huynh dễ dàng tìm được chương trình trại hè phù hợp với con trẻ với giá ưu đãi nhất. Mọi thông tin chi tiết hay yêu cầu tư vấn vui lòng liên hệ chúng tôi theo địa chỉ sau. Trân trọng cảm ơn!

VIETPHIL EDUCATION GROUP
Địa chỉ:
Hà Nội: 103 – D10, ngõ 119 Hồ Đắc Di, P. Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội
TP. Hồ Chí Minh: 87 Hàm Nghi, P. Nguyễn Thái Bình, Q1, TP. HCM
Philippines: Avida Riala Tower 2 – Jose Maria Del Mar Street, Brgy. Apas, Cebu IT Park, Lahug, Cebu, Philippines
Điện thoại: 0974.400.886
Email: lienhe@vietphil.com
Website: https://vietphil.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here