Con phát triển toàn diện nhờ những hoạt động tại trại hè Asian 4.0

0
298

STEAM 2021 – Asian 4.0 đang chuẩn bị được khai mạc trong tháng 6 này. Những hoạt động tại trại hè Asian 4.0 chính là điểm tạo nên sự đặc biệt cho sự kiện lần này. Vậy những hoạt động đó là gì và các con học được gì từ những chương trình đó? Ba mẹ hãy cùng VietPhil tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Nhìn con phát triển toàn diện qua trại hè Asian 4.0
Nhìn con phát triển toàn diện qua trại hè Asian 4.0

NỘI DUNG

Các hoạt động nâng cao thể chất

Thay vì ngồi tại nhà tìm kiếm chỗ vui chơi cho con trong dịp hè này, sao ba mẹ không thử cho con tham gia trại hè? Tại Asian 4.0, các con sẽ được tham gia rất nhiều hoạt động rèn luyên sức khỏe thể chất. Cụ thể:

Ice-breaking Game

Đây là một hình thức khai mạc không thể thiếu trong bất cứ trại hè nào. Màn “phá băng” vào ngày đầu tiên của trại hè sẽ đóng vai trò như một hoạt động kích thích năng lượng cho các con. Từ đó, các con sẽ háo hơn hơn và sẵn sàng “chiến” hết mình trong suốt 6 ngày tham gia trại hè.

Nhảy Zumba/ Flashmob

Đây sẽ là hoạt động đầu tiên khi các con thức dậy vào 6h30 sáng hàng ngày tại trại. Thời điểm này rất thích hợp để các con trải nghiệm không gian sớm mai thật thoáng mát, trong lành và sảng khoái tại trang trại giáo dục STEAMLAND.

Hoạt động thể chất nâng cao sức khỏe cho con
Hoạt động thể chất nâng cao sức khỏe cho con

Ngoài ra, các bài tập nhảy Zumba và Flashmob còn giúp con phát triển một cơ thể dẻo dai và tinh thần minh mẫn.

Khoa học đã chứng minh khi con người nhảy múa, cơ thể sẽ tiết ra hormone Dopamine – hay còn được gọi với cái tên “hormone hạnh phúc”. Khi tham gia hoạt động này, cả 3 yếu tố quan trọng là âm nhạc, kết nối bạn bè, khả năng vận động cơ thể sẽ giúp các em nạp đầy năng lượng để chuẩn bị các hoạt động bổ ích trong suốt cả ngày.

Hoạt động thể thao tự do

Các hoạt động vui chơi tự do tại Asian 4.0

Ngoài chương trình nhảy flashmob và zumba vào buổi sáng, các con còn được tự do vui chơi vào khung giờ chiều từ 17h đến 18h trong 3 ngày đầu tiên tại trại hè.

Như được giới thiệu trong STEAMLAND 2021 – học tập hiện đại giữa không gian xanh, nơi đây được xây dựng như một hệ sinh thái thiên nhiên 4.0. Ngoài những phòng học được trang bị tư trang hiện đại phục vụ cho chương trình học, STEAMLAND còn có diện tích cây xanh, vườn rau phủ kín cùng khu vui chơi riêng cho các con.

Không gian xanh tại STEAMLAND Hoài Đức

Vì vậy, chương trình hoạt động thể thao tự do trong vòng 1 tiếng này sẽ giúp các con thỏa thích làm những gì mình muốn. Các con có thể chơi những trò chơi truyền thống như nhảy dây, trốn tìm, ô ăn quan, rồng rắn lên mây,… Hoặc các con hoàn toàn có thể lập nhóm bạn với nhau để tìm hiểu về khu sinh thái 4.0 kỳ thú tại STEAMLAND.

Tuy nhiên, dù con có chọn hoạt động thể chất nào cũng đều có giáo viên theo sát và hướng dẫn các con. Do đó ba mẹ không cần quá lo lắng khi để con tự do tham gia trại hè Asian 4.0 nhé!

Các hoạt động tiếp thu kiến thức bổ ích

Ngoài những chương trình rèn luyện thể chất thì lịch trình sinh hoạt tại Trại hè Asian 4.0 còn được xen kẽ những hoạt động học tập bổ ích cho các con.

Công nghệ trí tuệ nhân tạo – AI và môi trường bền vững đang và sẽ là những lĩnh vực được cả Thế giới quan tâm. Vì vậy, tại Trại hè Asian 4.0, các con sẽ tiếp cận với nhiều kiến thức về công nghệ AI và môi trường cũng như những ứng dụng thực tiễn của 2 lĩnh vực này.

Workshop

Tại workshop đầu tiên mang tên “Lập trình AI và nông nghiệp thông minh”, các con sẽ được tìm hiểu những kiến thức căn bản nhất về cách tạo nên công nghệ trí tuệ nhân tạo. Bên cạnh đó, các ứng dụng công nghệ hiện đại trong sản xuất nông nghiệp cũng sẽ là một phần kiến thức hữu ích cho các con thông qua workshop này.

Các con được tham gia workshop tại trại hè

Tại workshop thứ hai mang tên “Mộc – Mạch điện – Trang trí”, con sẽ được tự sáng tạo nên những chiếc đèn học thông minh được làm từ gỗ. Bằng cách áp dụng kiến thức cơ bản trong gán ghép mạch điện cùng tư duy thiết kế sáng tạo, con có thể tự tạo cho mình những chiếc đèn học thân thiện với môi trường để mang về nhà làm kỉ niệm.

Workshop thứ ba với chủ đề “Bảo vệ môi trường” sẽ giúp các con có ý thức hơn trong hành trình bảo vệ ngôi nhà xanh thân yêu – Trái đất của chúng ta. Giáo viên sẽ giới thiệu với các con về sự thay đổi của môi trường trong nhiều thập kỷ qua. Ngoài ra, các con cũng sẽ học cách bảo vệ môi trường từ những hành động nhỏ hằng ngày.

Bên cạnh 3 workshop về công nghệ và môi trường ở trên, Asian 4.0 còn có thêm những workshop mang tính giải trí cao như Workshop: DIY hay Workshop: Being a Master Chef. Tại đây, các con sẽ được học cách tự làm ra những món đồ yêu thích theo phương pháp thủ công hay học cách tính toán, chuẩn bị sao cho vừa đủ lượng thức ăn cho một bữa ăn tại trại hè để không phí phạm nguồn thực phẩm đáng quý.

Xem phim tài liệu 

Ngay trong buổi tối ngày đầu tiên tại trại hè, các con sẽ được phát một danh sách từ vựng về AI cũng như xem những thước phim tài liệu về công nghệ trí tuệ nhân tạo. Hoạt động mang tên “Night Activity: Xem phim về AI” sẽ giúp các em có cái nhìn cụ thể hơn về AI – một mảng công nghệ còn khá mới tại Việt Nam. 

Đọc thêm: Trại hè Asian 4.0: giúp con “chơi mà học” với khoa học và công nghệ

Các hoạt động phát triển kỹ năng mềm

Cải thiện các kỹ năng mềm cho con là một trong những mục đích chính của Asian 4.0 cũng như nhiều trại hè khác. Tuy nhiên, tại STEAM 2021 – Asian 4.0, các con sẽ được củng cố tập trung vào 4 kỹ năng mềm của Thế kỷ 21 theo triết lý giáo dục của UNESCO.

Những hoạt động phát triển kỹ năng mềm tại trại hè có thể kể đến như:

Super Notebook

Ngay sau khi tham gia các chương trình tiếp thu kiến thức như workshop hay xem phim tài liệu, trẻ sẽ dành ra 30 phút để ghi chép lại những thông tin mà các con thấy hữu ích vào cuốn Super Notebook do chính tay các con thiết kế. 

Con tự ghi chép những kiến thức mà con thấy hữu ích

Khi lượng thông tin và kiến thức mỗi ngày càng một nhiều, con cần học được cách chắt lọc thông tin và ghi nhớ kiến thức chính. Vì vậy, khi sử dụng Super Notebook, các con sẽ biết cách Take note – lưu giữ lại những ý chính cơ bản của bài học. Đây là một kỹ năng sẽ rất hữu ích cho các con trong tương lai.

Ngoài ra, Super Notebook cũng được các con sử dụng để ghi lại nhật ký hoặt động tại trại hè trong suốt 6 ngày sinh hoạt tại đây. 

Thực hành thí nghiệm

Vì được xây dựng xoay quanh mô hình giáo dục STEAM, trại hè Asian 4.0 sẽ tập trung nhiều vào phần áp dụng kiến thức và thực hành thí nghiệm hơn là việc học lý thuyết trên sách vở. 

Những bài tập thực hành thí nghiệm sẽ được đưa vào xen kẽ với các buổi workshop. Như vậy, các con sẽ vừa được tiếp thu thông tin mới, vừa được thực hành ngay sau khi làm quen với kiến thức. 

Con được tự tay thực hành nhiều thí nghiệm

Khi trực tiếp tham gia vào những thí nghiệm này, các con sẽ được rèn luyện kỹ năng tư duy phản biện và khả năng quan sát sự vật, hiện tượng. Ngoài ra, kỹ năng chủ động sáng tạo cũng sẽ được các con bộc lộ khi tham gia các bài tập thực hành. Tư duy phản biện và sáng tạo cũng chính là 2 kỹ năng đầu tiên trong 4 kỹ năng của Thế kỷ 21 mà UNESCO nhắc đến.

Đặc biệt là những thí nghiệm sáng tạo đồ dùng tại workshop DIY: Do it yourself. Hay chương trình Be a bartender, nơi các em được tiếp xúc với môn hóa và thực hành cách pha chế các thành phần để tạo nên những phản ứng hóa học thú vị.

Team building

Team building cũng là một trong những hoạt động tiêu biểu tại Trại hè Asian 4.0. Mỗi ngày, các con sẽ đều được tham gia những buổi team building với những chủ đề khác nhau:

  • “Ai là ai”: giúp các em làm quen nhiều hơn với các bạn cùng tham gia trại hè.
  • “Amazing Race” và “Beat the heat”: mang lại những giây phút hoạt động thể chất sảng khoái cùng kỹ năng kết hợp ăn ý với các bạn cùng nhóm để mang lại chiến thắng cho cả đội.
  • “How to get fit and healthier”: các con sẽ cùng nhau tìm hiểu kiến thức về xu hướng sống khỏe – sống xanh.
  • “Who is the leader”: giúp các em bộc lộ năng khiếu lãnh đạo khi làm việc nhóm.

Qua những buổi Team buiding này, các con sẽ dần phát triển kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm. Đây cũng là 2 kỹ năng còn lại trong 4 kỹ năng Thế kỷ theo triết lý giáo dục của UNESCO.

Các hoạt động team building tại trại hè

Như vậy, tại trại hè Asian 4.0, trẻ sẽ học được biết bao nhiều điều bổ ích và cả những kỹ năng cần thiết cho các con trong tương lai. Nhờ những chương trình hoạt động thể chất và nhiều workshop ý nghĩa, con sẽ được phát triển toàn diện trong suốt quá trình tham gia trại hè. Và ngay cả khi trại hè kết thúc, con cũng được mang về nhà những sản phẩm do chính tay các con tạo nên để làm động lực học tập.

Một mùa hè đáng nhớ đang chờ con ở phía trước tại trại hè STEAM 2021 – Asian 4.0. Ba mẹ hãy đồng hành cùng con trong mùa hè này nhé!

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here