Tổng quan về đất nước Canada

TỔNG QUAN VỀ ĐẤT NƯỚC CANADA

 

  • Tên quốc gia: Canada
  • Thủ đô: Ottawa
  • Dân số: 34.482.779 ( số liệu năm 2011 )
  • Diện tích: 9.984.670 km
  • Đơn vị tiền tệ: Đô la Canada ( CAD )
  • Ngôn ngữ chính: Tiếng Anh và Tiếng Pháp ( Gần 60% dân Canada có Tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ, còn lại 22% là tiếng Pháp )
  • Thành phố lớn: Toronto, Montreal, Vancouver, Ottawa
  1. Khí hậu – tự nhiên

Canada có khí hậu cũng vô cùng đa dạng, được phân hóa rõ ràng: Phía bắc băng tuyết bao phủ quanh năm, phía Nam phân làm 4 mùa rõ rệt. Là đất nước có diện tích lớn thứ 2 thế giới, sự phân biệt giữa khí hậu hai miền Bắc Nam cũng ảnh hưởng trực tiếp đến cảnh sắc thiên nhiên tại đây. Điều này giúp cho Canada có phong cảnh tự nhiên đẹp và đa dạng: Từ những ngọn núi hung vĩ cho đến các thảo nguyên mênh mông hay núi đá, thác nước… Cụ thể, khi nhắc đến Canada người ta không thể không nhắc đến Núi đá Rocky, thác Niagara, đảo Vancouver…

  1. Kinh tế – Văn hóa – Xã hội

Về kinh tế, Canada luôn được xem là một trong những cường quốc. Theo số liệu của Ngân hàng Thế giới năm 2012, GDP đất nước này xấp xỉ 1.82 nghìn tỷ USD/năm, đứng thứ 11 trong những cường quốc kinh tế trên thế giới. Canada đẩy mạnh những ngành công nghiệp mũi nhọn dịch vụ, sản xuất, thực phẩm nông nghiệp và năng lượng. 

Về văn hóa xã hội – Canada là đất nước đa dân tộc đa văn hóa với nguồn dân cư mang nhiều nguồn gốc khác nhau trên thế giới ( Bản địa, gốc Châu Âu, Châu Á… ) Điều này mang lại cho Canada một nề văn hóa xen lẫn đặc trực với các lễ hội truyền thống quanh năm. Có một điểm đặc trưng của đất nước này đó chính là lá Phong. Từ đầu thế kỷ 18, lá Phong được coi là biểu tượng của Canada để tượng trưng cho sức mạnh, văn hóa, lịch sử lâu đời… .

  1. Giáo dục đào tạo

Là một trong những lĩnh vực phát triển mũi nhọn của Canada điều này giúp nền giáo dục của đất nước lá phong đỏ thuộc Top đầu thế giới. Hệ thống giáo dục chia theo lứa tuổi bao gồm đầy đủ trường công lập và tư thục cho học sinh lựa chọn. Chính phú Canada cho phép việc chất lượng giảng dạy và chương trình giáo dục, hệ thống đào tạo do địa phương trực tiếp quản lí. Con đường và cách giáo dục của Canada khác biệt hoàn toàn so với các quốc gia khác, cụ thể như: Họ quan niệm trường học chính là nơi mang lại niềm vui đến cho học sinh. Chú trong đến đào tạo và rèn luyện học sinh về kỹ năng sống, quan tâm và tôn trọng ý kiến của bản thân và hướng dẫn học sinh tự tin chia sẻ, phân tích và bảo vệ ý kiến của mình.

Với những nền tảng trên, Canada vẫn luôn là đất nước được học sinh, sinh viên từ nhiều nơi trên tế mong muốn được sang học tập, đặc biệt các chương trình đào tạo Tiếng Anh.

Chi tiết chương trình đào tạo Tiếng Anh tại Canada cho quý khách quan tâm: Trại hè Canada