CHI PHÍ SINH HOẠT DỰ KIẾN KHI HỌC VÀ SỐNG TẠI CANADA

VietPhil đã cập nhật đến quý khách một số thông tin cơ bản về Canada và hệ thống giáo dục của đất nước này. Vậy khi bạn quyết định sang du học tại đây, các chi phí mà bạn cần chi trả hàng tháng là bao nhiêu? Hãy tham khảo các đề mục cần chú ý sau đây nhé:

Chi phí phòng trọ:

Dao động từ 300$ đến 500$/tháng tùy vào vị trí phòng ở (Không tính cho các bạn đăng ký ở KTX của trường), tuy nhiên cũng cần lưu ý rằng nên thuê phòng gần chỗ học như vậy bạn có thể tiết kiệm được tiền di chuyển và thời gian hàng ngày. Tại Canada bạn vẫn có thể tìm thuê cả căn hộ có nhiều phòng sau đó tìm người đến ở cùng hoặc cho thuê lại các phòng tromg căn hộ. Nhìn chung, việc tìm nhà ở đây không quá khó khăn, trước khi sang có thể tham gia các group trên mạng xã hội để liên lạc tìm phòng trước.

Chi phí ăn uống:

Khi ở tại Canada, trừ những bạn tham gia các chương trình trại hè, trao đổi được hỗ trợ ăn uống của trường, phương án tối ưu nhất dành cho su học sinh quốc tế là mua thức ăn về tự nấu ăn ở nhà. Theo kinh nghiệm của các anh chị đi trước, phương án này vừa đảm bảo cung cấp đủ chất, vừa đỡ tốn kém hơn. Các siêu thị bán thức ăn cung cấp đầy đủ những thực phẩm thiết yếu như tại Việt Nam. Không chỉ vậy, có rất nhiều khu vực bạn có thể mua tại những khu chợ của người Việt.

Phương tiện di chuyển – đi lại và chi phí.

Nếu bạn ở gần trường học bạn nên chọn đi bộ, nếu bạn cách trường >3km bạn có thể chọn di chuyển bằng bus & subway với chi phí 140$/tháng. Đương nhiên, nếu mức chi phí cho phép, bạn chỉ cần từ 3000$ đến 5000$ có thể mua xe tự di chuyển ( đi xe bạn sẽ mất các loại phí bảo hiểm, nhiên liệu, bảo trì máy móc … ). Ngoài ra, bạn có thể chọn xe đạp – một phương tiện rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên dù bạn chọn phương tiện đi lại nào thì bạn đều cần chú ý đến các điều luật của từng địa phương mình đang ở để tránh bị phạt oan lên đến 1000$.

Như vậy, đây là những chi phí sinh hoạt cơ bản nhất mà một du học sinh tại Canada. Nếu bạn đang lo lắng về mức chi phí này, bạn có thể yên tâm vì chính sách việc làm thêm cho du học sinh tại đất nước này rất tốt, các bạn có thể dễ dàng tìm thấy cho mình một công việc. Đặc biệt, so với một số quốc gia khác như Mỹ, Anh, … chi phí sinh hoạt tại Canada tốt và phù hợp hơn rất nhiều. Đương nhiên, đối với các khách hàng là đối tượng học sinh đăng ký trại hè tại VietPhil, các bạn sẽ hoàn tất học phí trọn gói trước khi đi và thỏa sức học tập, trải nghiệm, khám phá đất nước lá phong trong vòng một tháng. 

Comments

comments